Nên mua cầu nâng lắp nổi hay âm nền?

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực rửa xe hơi. Với chức năng nâng – hạ và xoay tùy ý, thiết bị hỗ trợ người dùng làm vệ sinh ô tô một cách toàn diện và hiệu quả. Và khi đã bị thuyết phục bởi ưu điểm của sản phẩm này, điều các chủ đầu tư quan tâm là nên mua cầu nâng âm nền hay lắp nổi.

Xem thêm Quy trình xây dựng và lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Để tìm đáp án cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Vì sao nên đầu tư cầu nâng cho cửa hàng rửa xe?

Chi phí lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô thường chiếm khoảng 50% tổng số vốn bỏ ra để mở tiệm. Vì vậy, nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên trang bị cầu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe của mình hay không. Trong khi đó, các chuyên gia trong ngành đều khuyên chúng ta nên đầu tư thiết bị này.

Nguyên nhân là vì thiết bị có thể nâng, hạ ô tô và xoay tròn 360º theo ý muốn. Khi ô tô được nâng cao, thợ kỹ thuật có thể dễ dàng vệ sinh gầm xe và vành xe – những vị trí khó làm sạch nếu xe đỗ trên mặt sàn thông thường hoặc bệ bê tông. Như vậy, sử dụng cầu nâng 1 trụ giúp đẩy nhanh tiến độ rửa xe, tiết kiệm sức người và tăng hiệu quả làm sạch. Đương nhiên, điều này sẽ giúp khách hàng thêm hài lòng với chất lượng dịch vụ của tiệm và quay trở lại vào những lần sau. Do đó, việc đầu tư cầu nâng 1 trụ rửa xe chính là hướng đi đúng đắn, bền vững về sau.

Nên mua cầu nâng âm nền hay lắp nổi?

Mua cầu nâng cho tiệm rửa xe là quyết định sáng suốt
Mua cầu nâng cho tiệm rửa xe là quyết định sáng suốt

Trước khi chọn mua cầu nâng và thi công mặt bằng, người dùng cần xem xét nên đầu tư cầu nâng sử dụng bàn nâng âm nền hay lắp nổi. Thực chất thì mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng như:

Cầu nâng lắp nổi:

Đây là loại có bàn nâng nhô lên khoảng 7 – 10cm so với mặt sàn. Thiết kế này khiến cầu nâng nhìn hơi kém thẩm mỹ và tiệm rửa xe cũng không thể tận dụng vị trí lắp cầu để làm những công việc khác. Tuy nhiên, bù lại thì vì có gờ 2 bên bàn nâng nên việc chạy xe lên và vận hành cầu nâng rửa xe trở nên an toàn hơn, không lo sự cố ngoài ý muốn. Không chỉ vậy, người dùng cũng dễ dàng vệ sinh cầu nâng mà không lo bụi bẩn, rác vụn bị mắc kẹt trong các ngóc ngách.

Cầu nâng ô tô âm nền giúp tiệm rửa xe tiết kiệm không gian
Cầu nâng ô tô âm nền giúp tiệm rửa xe tiết kiệm không gian

 ||Tham khảo: Các chỉ số cần quan tâm khi mua máy rửa xe ô tô

Cầu nâng lắp âm nền:

Là loại cầu có bàn nâng nằm ngang bằng với mặt nền. Đặc điểm này của cầu nâng giúp không gian tiệm rửa xe gọn, thoáng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Bên cạnh đó, chủ tiệm còn có thể tận dụng diện tích ngay ở cầu nâng để sửa chữa xe, thay linh kiện, dọn nội thất ô tô,… mà không lo vướng víu.

Tuy nhiên, loại cầu nâng lắp âm nền có nhược điểm là đòi hỏi người lắp đặt phải có trình độ cao, lắp chính xác. Không chỉ vậy, vì không có gờ 2 bên nên khi chạy xe lên cầu người thợ cần phải chú ý thực hiện cẩn thận để tránh bánh xe bị lệch dẫn tới sự cố rơi xe. Đồng thời, việc vệ sinh phần mặt sàn nền cầu nâng cũng mất sức hơn so với cầu nâng bàn nổi.

Vì 2 loại cầu nâng trên đều sở hữu cả ưu điểm và nhược điểm nên người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của đơn vị mình để đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Cụ thể, bạn nên mua cầu nâng loại lắp nổi nếu nhà xưởng có diện tích rộng, không cần khai thác thêm diện tích ở khu vực lắp đặt cầu. Còn nếu tiệm rửa xe có không gian hẹp, bạn có thể chọn cầu nâng âm nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *