Năm 2022 mệnh gì? Tuổi nào thuận lợi, phát đạt nhất năm Nhâm Dần?

Khi chuẩn bị làm chuyện đại sự như xem tuổi làm nhà, kết hôn, sinh con,… thì người ta luôn chú trọng lựa chọn thời gian, năm tháng sao cho tốt lành nhất. Năm 2022 mệnh gì? Năm 2022 con giáp nào? Hợp khắc ra sao? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của bạn đọc. Đừng bỏ lỡ!

Năm 2022 con giáp nào?

 • Người sinh năm 2022: cầm tinh con Hổ (Dần)
 • Can chi: Nhâm Dần
 • Xương con cọp, tướng tinh là con ngựa
 • Con nhà Bạch Đế tức phú quý
 • Năm 2022 mệnh gì? Mệnh –  Kim Bạch Kim
 • Tương sinh với mệnh: Thủy, Thổ
 • Tương khắc với mệnh: Mộc, Hỏa

Năm mới 2022 tức năm Nhâm Dần, hay là năm con hổ. Thời gian theo dương lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/01/2023.

Dự báo cuộc sống người sinh năm 2022 Nhâm Dần có nhiều niềm vui, sự nghiệp thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển.

Năm 2022 mệnh gì?

Người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, tức tương sinh với người mệnh Thủy và Thổ, tương khắc mệnh Mộc và Hỏa.

Nam giới sinh vào năm 2022 (tức Nhâm Dần) thuộc khôn thổ thuộc tây tứ mệnh. Nữ giới sinh năm 2022 (tức Nhâm Dần) thuộc khảm thủy thuộc đông tứ mệnh.

Thiên can thuộc Nhâm hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Về địa chi là Dần sẽ hợp Dần, Ngọ, Tuất, về tứ hành xung không hợp với Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Năm 2022 Nhâm Dần - khái quát cuộc đời, vận mệnh
Năm 2022 Nhâm Dần – khái quát cuộc đời, vận mệnh

Năm 2022 mệnh gì hợp?

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ được dự báo sẽ nhận được nhiều may mắn, hạnh phúc viên mãn trên nhiều khía cạnh cuộc sống khi bước sang năm 2022. Họ sẽ đạt được những bước thăng tiến vượt trội, có ham muốn làm giàu và quyết tâm đầu tư.

Tình cảm và các mối quan hệ sẽ tăng thêm vững vàng, có nhiều bạn bè và người thân sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất là tuổi hợp với năm Nhâm Dần, dự báo sự nghiệp có nhiều thuận lợi, đi lên như diều gặp gió. Người tuổi Tuất năm 2022 gặt hái được nhiều thành công sự nghiệp, có cơ hội thăng chức.

Bên cạnh đó, thời vận của người tuổi Tuất cũng rất tốt, chuyện tình cảm và các mối quan hệ xung quanh đều có khởi sắc tốt, nhiều niềm vui.

Năm 2022 mệnh gì khắc?

Tuổi hợi

Người sinh vào năm Hợi cần phải cẩn thận trong năm 2022, để ý những mối quan hệ xung quanh, có thể có người đố kỵ, ganh ghét, hãm hại mình.

Tuổi Hợi có bản tính nôn nóng, dễ tức giận nên dễ gặp phải mâu thuẫn. Trong năm mới 2022, gia chủ tuổi Hợi cần duy trì sự bình tĩnh, nhã hòa, thuận theo tự nhiên.

Tuổi Thân

Năm 2022 là năm mạnh của người tuổi Thân, là năm lâm vào Thái Quế. Trong Năm Nhâm Dần, người tuổi Thân cần cẩn trọng trong cả công việc, tài vận, tình cảm vì dễ gặp chuyện phiền não, bất an.

Gia chủ tuổi Thân nên giữ gìn sức khỏe, giữ vững lập trường và luôn bình tĩnh, cân bằng tâm trạng.

Tuổi Dần

Vận thế người sinh năm Dần trong năm 2022 rất khó định, lúc lên lúc xuống. Tài vận trong năm ở mức trung bình, thích hợp cho việc tiết kiệm và củng cố sự nghiệp.

Trong năm mới, người tuổi Dần cần học cách nhẫn nại hơn, lắng nghe ý kiến của người khác. Đặc biệt, tuổi Dần cần cẩn thận với những mối nguy bất ngờ, giữ gìn sức khỏe.

Năm 2022 tuổi nào hợp? Tuổi nào khắc?
Năm 2022 tuổi nào hợp? Tuổi nào khắc?

Vợ chồng tuổi nào sinh con năm 2022 thì đẹp?

Hiện nay, các gia đình thường chỉ sinh từ 1 đến 2 con, vì vậy việc lựa chọn thời điểm sinh nở càng được chú trọng. Việc sinh con hợp tuổi bố mẹ không chỉ giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc cho con cái mà còn có thể hóa giải những xung khắc trong can mệnh của cha và mẹ.

– Vậy bên cạnh việc xem năm năm 2022 mệnh gì thì bố mẹ tuổi nào nên sinh con trong năm 2022?

 • Bé mang mệnh Kim sẽ hợp với cha mẹ mệnh Thổ và Thủy, tức các tuổi: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.
 • Ngược lại, bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa sẽ tương khắc với mệnh của con nếu sinh vào năm 2022. Tuổi các cha mẹ đó là: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.
Em bé sinh năm 2022 mệnh gì, dự báo số mệnh - cuộc đời ra sao?
Em bé sinh năm 2022 mệnh gì, dự báo số mệnh – cuộc đời ra sao?

– 2022 nên sinh con trai hay con gái có thể là thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, con cái là lộc trời cho nên các bậc phụ huynh không nên quá đong đếm vấn đề này. Nếu để hỏi bé trai hay gái có vận mệnh tốt khi sinh vào năm 2022 thì như sau:

 • Bé trai sinh năm 2022 có tố chất thông minh, tài năng, nhiệt huyết và có lối sống vô tư, giỏi ngoại giao. Tuy nhiên, các bé trai này mang mệnh Khôn Thổ, cuộc sống có thể phải trải qua những đau thương, tủi nhục, kém may mắn.
 • Bé gái sinh năm 2022 sẽ có sự nghiệp rực rỡ, phúc trạch thâm hậu, mệnh hưởng an nhàn và sung túc suốt đời.

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng về năm 2022 cũng như các con giáp, mệnh hợp khắc trong năm Nhâm Dần. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích cho bạn đọc, giúp giải đáp các thắc mắc Năm 2022 mệnh gì? Tuổi nào hợp – khắc năm Nhâm Dần? Thợ sửa xe xin kính chúc quý độc giả năm mới tài lộc, an khang thịnh vượng!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.