Năm 2021 là năm con gì? Mệnh, hướng nào hợp với năm 2021?

Năm 2021 là năm con gì và thuộc mệnh gì? là mối quan tâm của rất nhiều người khi họ đang ấp ủ trong mình những dự tính nhất định. Việc quan tâm đến năm và mệnh trong một năm mới là một quan niệm từ lâu của người phương Đông, trong đó có Việt Nam. Bởi họ tin rằng những điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện: kinh doanh, làm ăn, xây nhà, sinh con, dựng vợ gả chồng,… Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bạn đọc có thêm các thông tin về năm tới – 2021.
Sang năm 2021 là năm con gì và mệnh gì?
Sang năm 2021 là năm con gì và mệnh gì?

Xem năm 2021 là năm con gì?

Theo vòng lặp của 12 con giáp thì những người sinh năm 2021 sẽ là năm thuộc tuổi Tân Sửu, theo Âm lịch. Sửu là con trâu, đồng thời là con giáp thứ 2 trong hàng 12 con giáp. Theo lịch vạn niên thì năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12/2/2021 đến ngày 31/1/2022.

 • Thiên can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Sửu
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung đó là: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Theo quan niệm của dân gian truyền lại thì trâu là một loài vật sống gần gũi với đời sống của con người. Với sức mạnh và chăm chỉ của mình con trâu đã giúp biết bao nhiêu người nông dân cày bừa, sản xuất nông nghiệp. Vậy nên từ ngày xưa đã có rất nhiều vần thơ hay nói và ca ngợi về công lao và vai trò của những con trâu. Ví dụ: “ Con trâu là đầu cơ nghiệp” 

“Trâu ơi ta bảo trâu này

Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta

Cấy cày giữ nghiệp nông gia

Ta đây trâu đấy ai mà quản công

Bao giờ cây lúa còn bông thì còn ngọn cỏ ngoài đồng trâu ăn”.

Năm tới - tết nguyên đán 2021 là năm con gì?
Năm tới – tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Có lẽ vì vậy mà những người tuổi Sửu thường có tính cách khá hiền lành, chăm chỉ, chịu khó, không ngại gian khổ, vất vả như những chú trâu làm việc quanh năm. Tính cách của những người tuổi Sửu thường nhất quán theo hướng chỉ cần cố gắng thì nhất định sẽ đạt được thành công. Vì vậy mà họ thường được rất nhiều người tin tưởng và giao cho nhiều trọng trách quan trọng. 

Cuộc đời của mỗi người ta khi sinh ra đã mang trong mình một vận mệnh riêng và không ai giống ai. Có thể họ sẽ phải gặp những vất vả, khó khăn trong giai đoạn nào đó của cuộc đời, chẳng hạn như lúc còn trẻ nhưng về sau họ sẽ được thảnh thơi ở tuổi trung niên hay lúc về già.

Theo quan niệm của người phương Đông thì dựa vào việc biết năm 2021 là năm con gì thì chúng ta sẽ đoán trước được phần nào những giai đoạn cũng như những thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng dù cho thế nào đi nữa cứ sống thiện lành thì sẽ để dành được nhiều phước lộc.

Năm 2021 mệnh gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, vạn vật trên thế gian đều tuân theo những quy luật riêng của nó và đời người chúng ta cũng vậy. Chúng ta sẽ có những chuyển biến về cuộc đời tuân theo quy luật ngũ hành của tự nhiên. Theo ngũ hành, những người sinh năm 2021 – Tân Sửu sẽ là những người thuộc mệnh Thổ – Bích THượng Thổ như đất tò vò. Loại đất này mang đến ý nghĩa cuộc sống đó là bình yên và an toàn cho con người.

2021 là năm con gì mệnh gì?
2021 là năm con gì mệnh gì?
 • Mệnh tương sinh là Kim, Hỏa
 • Mệnh tương khắc là Thủy, Mộc  

Những người thuộc mệnh Thổ sinh năm 2021 sẽ rất hợp với màu vàng, nâu, nâu đậm. Đặc biệt những người sinh năm 2021 còn cực kỳ hợp với màu đỏ, tím, hồng của mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa là mệnh tương sinh với mệnh Thổ nên sử dụng những màu của mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp. Bên cạnh đó người mệnh Thổ sinh năm 2021 cũng nên tránh các màu tương khắc như: xanh lá cây, xanh nõn chuối,…

Đánh giá về tuổi Tân Sửu và những điều cần lưu ý 

Khi bước đến giai đoạn tuổi trung niên thì người Tân Sửu sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, sự nghiệp và đường tình duyên của mình hơn rất nhiều.

Đối với những người muốn sinh con trong năm 2021 thì cần lưu ý tránh những năm tuổi: 21, 27, 23. Bởi độ tuổi này thường gặp phải nhiều biến cố về sức khỏe đối với người Tân Sửu.

Xuân 2021 là năm con gì?
Xuân 2021 là năm con gì?

Trong danh sách 12 con giáp thì tuổi Sửu đứng vị trí thứ hai. Những người sinh năm 2021 thường có chút bướng bỉnh, khó gần nhưng lại được rất nhiều người yêu mến vì tính chịu khó, chăm chỉ và chu đáo. Đặc biệt người Tân Sửu đều dành hết sự chân thành của mình để đối xử với mọi người xung quanh. Vậy nên người ta thường đánh gái họ là những người khá là tinh tế, biết cách đối nhân xử thế. 

Hướng hợp với tuổi Tân Sửu

Tuổi Tân Sửu hợp với hướng nào để thu hút nhiều vận may và tài lộc là mối quan tâm của rất nhiều người. Để mở rộng con đường công danh cho người Tân Sửu thì mọi người cần chú ý tới các hướng như:

Hướng Chính Đông ( hay còn gọi là hướng phục vị)

Hướng Chính Đông là một trong những hướng hợp với tuổi Tân Sửu. Khi gặp hướng này thì người Tân Sửu sẽ luôn có cuộc sống an nhiên, thuận lợi và an nhàn. Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ, phát triển tấn tới. Trong việc xây dựng, thiết kế nhà ở, đặc biệt là phòng làm việc mọi người có thể theo hướng này.

Hướng Chính Bắc (hướng thiên y)

Các hướng mà tuổi Tân Sửu 2021 hợp
Các hướng mà tuổi Tân Sửu 2021 hợp

Theo hướng này sẽ giúp chủ nhà  sinh năm 2021 có đường tài lộc rộng mở trong cuộc đời sẽ gặp được nhiều quý nhân phò trợ. Người tuổi Tân Sửu cũng có thể sử dụng hướng này để giúp cho phòng ngủ trở nên thoải mái và sảng khoái hơn, Nếu biết cách thiết kế phòng ngủ tiện nghi và hợp phong thủy cuộc sống của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn. 

Hướng Đông Nam ( còn gọi là hướng Diên niên)

Hướng này sẽ giúp gia đình của người tuổi Tân Sửu 2021 hòa thuận hơn và đùm bọc, yêu thương nhau hơn. Với hướng này bạn có thể chọn lựa nội thất phòng khách của gia đình mình để cuộc sống gia đình hạnh phúc và bình yên hơn. 

Hướng Chính Nam (còn gọi là hướng sinh khí)

Với hướng Chính Nam bạn nên thiết kế nhà theo hướng này nếu muốn thu hút tài lộc, sự nghiệp rộng mở. 

Bố mẹ tuổi gì thì nên sinh con năm 2021? Tháng nào sinh con thì tốt nhất?

Để biết sinh con năm 2021 hợp với tuổi của bố mẹ nào thì cần phải xét trên nhiều yếu tố.

 • Nếu xét theo quan niệm của người xưa thì “tam hợp – tứ hành xung” do đó tuổi Sửu sẽ hợp với tuổi rắn (tỵ) và gà (dậu).
 • Nếu xét theo nhị hợp thì tuổi Sửu hợp với tuổi Tý (chuột). 
 • Nếu xét theo can chi thì Bính sẽ hợp với Tân. 
 • Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên cha mẹ mệnh Hỏa sinh ra con mệnh Thổ là rất tốt. Hoặc cha mẹ có mệnh là Thổ, sinh con mang mệnh Thổ cũng rất tốt.

Như vậy ta có thể rút ra kết luận: cha mẹ sinh năm Tý, Tỵ Dậu gồm: Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý, Quý Dậu và Kỷ Tỵ sinh con năm 2021 là tốt nhất. Ngoài ra bố mẹ có tuổi; Đinh Sửu, Canh Ngọ, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Hợi sinh con năm 2021 thì không tốt cũng không xấu. 

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2021 thì đẹp?
Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2021 thì đẹp?

Đặc biệt những cha, mẹ có tuổi Thìn, Ngọ, Mùi không nên có ý định sinh con năm 2021. Bởi tuổi này xung khắc với nhau nên mối quan hệ của cha mẹ và em bé về sau sẽ không được như ý muốn thường xuyên cãi vã. Cha mẹ khắc con sẽ khiến con không thể phát triển. Bởi cha mẹ các tuổi này quá kỳ vọng vào con tuổi Tân Sửu nên khi đứa trẻ không được như nguyện vọng, như mong muốn là họ có thể bực bội, cáu gắt gây áp lực cho con cái. Hoặc con sinh năm Tân Sửu

 không hợp với tuổi của cha, mẹ trên cũng có thể khiến cha, mẹ chịu nhiều áp lực, thất vọng. 

Bên cạnh việc quan tâm cha mẹ tuổi nào hợp với con Tân Sửu thì bạn cũng nên lưu ý các tháng tốt để sinh con giúp đứa trẻ có vượng khí tốt, an nhàn. Sinh con năm 2021 thuộc mệnh Bích Thượng thổ vậy nên cha, mẹ nên sinh con vào các tháng 3, 6, 9, 12 (Âm lịch). Đây đều là những tháng có vượng khí tốt, bởi đây là các tháng tứ quý, tháng cuối trong 4 mùa tiết khí. Tuy nhiên, mỗi người mẹ lại mang mệnh khác nhau, do đó bạn cũng nên căn cứ dựa trên mệnh của mẹ. Cụ thể:

 • Mẹ mệnh Kim: chỉ nên sinh con vào tháng 7 và tháng 8 bởi đây là 2 tháng của mùa thu – tháng Kim vượng.
 • Mẹ mệnh Mộc: Thì tháng 1, 2 sẽ là thời điểm thích hợp nhất để sinh con, bởi đầu xuân là thời kỳ Mộc vượng.
 • Mẹ mệnh Thủy thì nên hạ sinh bé vào tháng 10 và 11. Bởi đầu đông là thời điểm Thủy vượng nhất.
 • Mẹ mệnh Hỏa thì nên sinh con vào tháng 4, 5. Bởi đây là thời điểm của mùa hạ (mùa hè) – Hỏa vượng.
 • Mẹ mệnh Thổ thì nên sinh con vào 4 tháng đó là: 3, 6, 9, 12. Đây là 4 tháng cuối của 4 mùa trong năm – thời điểm Thổ vượng.

Như vậy bài viết trên đã trả lời một cách đầy đủ cho câu hỏi: “ Năm 2021 là năm con gì?” cũng như cung cấp thêm các thông tin liên quan về mệnh và hướng hợp của những người sinh năm 2021. Hy vọng các thông tin chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.