Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy có lãi nhanh nhất 2021

Khi mà kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại ngày càng cao, số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến đã mở ra một hình thức kinh doanh 1 vốn 4 lời mới, được đánh giá là siêu lợi nhuận đó chính là những tiệm rửa xe. Nhìn bên ngoài những cửa hàng kinh doanh rửa xe máy có vẻ như khá đơn giản và không có nhiều máy móc, nhưng đừng vì vậy mà lầm tưởng việc kinh doanh không có lãi đấy nhé! Nếu bạn đang nhen nhóm ý định kinh doanh trong lĩnh vực này thì đừng bỏ lỡ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy có lãi nhanh nhất 2021 này nhé!
Kinh doanh tiệm rửa xe có thực sự lời lãi như lời đồn?
Kinh doanh tiệm rửa xe có thực sự lời lãi như lời đồn?

Tại sao kinh doanh rửa xe máy lại được nhiều người lựa chọn?

  • Không giống như việc mở tiệm sửa xe máy, việc rửa xe không đòi hỏi quá nhiều về tay nghề và sự am hiểu về linh kiện xe. Bạn chỉ cần sử dụng những trang thiết bị cần thiết, tìm hiểu về cách hoạt động của nó cũng như những điều cần tránh trong quá trình rửa xe, cộng thêm một vài nhân lực là đã có thể đưa tiệm rửa xe máy đi vào hoạt động.
Công nghệ rửa xe ngày càng phát triển với nhiều mô hình 
Công nghệ rửa xe ngày càng phát triển với nhiều mô hình

Xem thêm: Khám phá “bí ẩn” đằng sau hiệu quả vượt trội của máy rửa xe tự động

  • Khi mở tiệm rửa xe bạn không cần phải tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định của Pháp luật. Nghĩa là bạn có thể mở tiệm rửa xe bất cứ lúc nào khi đã đầy đủ điều kiện cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định mở rộng kinh doanh thành một chuỗi cửa hàng rửa xe thì hãy xem xét đến việc đăng ký kinh doanh nhé, nó có thể giúp bạn tránh được cả những phiền phức về sau.
  • Kinh doanh rửa xe – lợi nhuận cực lớn: Điều này là hoàn toàn chính xác, số vốn cần bỏ ra để kinh doanh rửa xe không nhiều, bạn hoàn toàn có thể mua máy móc thiết bị cũ từ những địa điểm thanh lý cửa hàng sửa xe máy bởi vì thông thường cửa hàng sửa xe sẽ có thêm một số máy hỗ trợ rửa xe. Bạn cũng có thể mua mới những chiếc máy rửa xe, chi phí này thực sự không hề cao đâu nhé! 

Trong khi đó, lợi nhuận từ việc rửa xe cực cao, trừ tiền nước và không tính chi phí cho máy móc bạn chẳng cần phải mất thêm khoản phí nào nữa.

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định kinh doanh rửa xe
Vốn là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định kinh doanh rửa xe

Dù là bất kỳ hình thức kinh doanh nào khi mới bắt đầu cũng cần một khoản vốn nhất định vừa để chuẩn bị cơ sở vật chất, thuê nhân lực vừa để phòng trừ các vấn đề phát sinh có thể xảy ra. 

Nếu như bạn chưa có mặt bằng kinh doanh thì nhất định phải dành một khoản chi phí cho việc thuê mặt bằng. Dự kiến để có không gian rộng đủ cho việc rửa xe máy, ô tô bạn cần một khoản tiền vào khoảng 10 – 15 triệu đồng. Chi phí mua máy móc khoảng 10 – 20 triệu đồng. Ngoài ra, còn các khoản phí khác như thuê nhân công, điện nước. Như vậy, ước tính số vốn ban đầu cần bỏ ra để duy trì hoạt động của tiệm rửa xe rơi vào khoảng dưới 50 triệu đồng. Bạn cũng nên tìm hiểu, tham khảo từ những người kinh doanh trước để có cơ sở tính toán chính xác nhất nhé!

Bạn cũng có thể tìm hiểu kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước, kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt hay đặt các câu hỏi dạng như: Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền, mở cửa hàng phụ tùng xe máy như thế nào?… ngay tại website này.

Những điều cần chuẩn bị trước khi kinh doanh rửa xe

Hãy chuẩn bị những hành trang cần thiết khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh
Hãy chuẩn bị những hành trang cần thiết khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh

Xem thêm: Tìm hiểu tất tần tật về các loại đầu bơm rửa xe phổ biến hiện nay

Khi được tư vấn mở tiệm sửa xe máy hay tiệm rửa xe máy bạn nhất định phải chuẩn bị một kế hoạch thật rõ ràng, vạch ra những điều khoản cần thực hiện có như vậy việc kinh doanh mới diễn ra suôn sẻ được. Dưới đây là những điều cần lưu tâm và chuẩn bị trước khi bước vào kinh doanh:

  • Chuẩn bị vốn: Chắc chắn rồi! Đây là điều hết sức quan trọng mà Thosuaxe.info đã đề cập ở trên. Vốn là cơ sở đầu tiên và quan trọng nhất ngay lúc này. Bạn không thể làm bất cứ điều gì nếu không có sẵn nguồn vốn trong tay. 
  • Lựa chọn mặt bằng phù hợp: Lựa chọn những vị trí đắc địa giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn, được nhiều người nhìn thấy hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với chi phí thuê mặt bằng sẽ trở nên đắt đỏ hơn cả. Vì vậy, hãy khảo sát thật kỹ vị trí thuê mặt bằng và giá cả để có lựa chọn phù hợp nhất.
  • Mua trang thiết bị: Tiệm rửa xe thì chắc chắn phải có đầy đủ thiết bị rửa xe, bạn cũng đừng nên chỉ chú ý đến một đối tượng khách hàng là những người sử dụng xe máy. Hãy mua máy móc tốt hơn với công suất lớn hơn, thường xuyên cập nhật và bổ sung những trang bị cần thiết để mở rộng quy mô tiệm, từ rửa xe máy sang mở tiệm rửa xe ô tô chẳng hạn.
  • Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt thời gian đầu có thể chưa mang đến nhiều khách hàng nhưng đừng nản nhé! Tiếp tục cố gắng, không ngừng đổi mới và học hỏi, đó chính là điều chúng ta có thể làm được

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp các bạn những thông tin hữu ích về cách mở cửa tiệm rửa xe, duy trì hoạt động dài lâu và sinh lời. Nếu bạn đọc còn câu hỏi hay thắc mắc nào có thể comment ngay ở phía bên dưới để được giải đáp cụ thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.