Khám phá “bí ẩn” đằng sau hiệu quả vượt trội của máy rửa xe tự động

Máy rửa xe tự động là một hình thức rửa xe khá mới lạ mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng như tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho mỗi lần vệ sinh xe. Tuy nhiên, hệ thống rửa xe hoàn toàn tự động này chỉ xuất hiện phổ biến tại các quốc gia phương Tây, còn tại Việt Nam thì nó còn khá mới mẻ và xa lạ. Để bạn đọc có cái nhìn sâu hơn về hệ thống rửa xe hiện đại, tiên tiến này thì hãy cùng tham khảo tại bài viết bên dưới đây nhé! 
Máy rửa xe tự động với hiệu quả xịt rửa nhanh chóng, kinh tế cao
Máy rửa xe tự động với hiệu quả xịt rửa nhanh chóng, kinh tế cao

Máy rửa xe tự động là gì?

Hệ thống rửa xe tự động là việc mà người ta ứng dụng dây chuyền công nghệ hiện đại vào quá trình rửa xe. Toàn bộ quá trình rửa xe đều do máy móc thực hiện  mà không cần có sự tham gia của con người từ việc xịt rửa, phun bọt cho đến chà rửa, xì khô,… Sử dụng máy rửa xe ô tô, xe máy tự động thì chủ tiệm dịch vụ không cần phải thuê nhân công  mà chỉ cần từ 1-2 người tham gia vào quá trình kiểm soát hoạt động làm việc của máy là được. 

Máy rửa xe tự động có cấu tạo như thế nào?
Máy rửa xe tự động có cấu tạo như thế nào?

Xem thêm: Tìm hiểu tất tần tật về các loại đầu bơm rửa xe phổ biến hiện nay

Hệ thống máy rửa xe ô tô và máy rửa xe máy tự động này bao gồm các bộ phận chính đó là: chổi lau, hệ thống vòi phun nước, bộ phận tự xả hóa chất, bộ phận làm khô. Với thao tác làm việc gọn gàng tích hợp nhiều công việc cùng một lúc. Nên với máy rửa xe hoàn toàn tự động người dùng có thể rút ngắn tối đa được thời gian dành cho việc xịt rửa cũng như tiết kiệm hiệu quả sức người. Đặc biệt rửa xe bằng máy tự động còn mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và nâng cao doanh thu từ hoạt động kinh doanh này.

Ứng dụng máy rửa xe ô tô, xe máy tự động  chủ tiệm không cần phải đầu tư máy rửa xe, bình phun bọt tuyết hay các thiết bị khác để phục vụ cho hoạt động rửa xe. Hơn nữa với công nghệ hiện đại từ máy rửa xe hoàn toàn tự động chủ tiệm cũng không cần phải có mặt trực tiếp tại quầy mà vẫn có thể kiểm soát được số lượng xe đã rửa trong ngày.  

Quy trình làm việc của hệ thống máy rửa xe ô tô tự động

Để hệ thống vận hành hiệu quả thì người dùng cần tìm hiểu kỹ về quy trình hoạt động của máy. Mỗi hệ thống máy lại có những đặc điểm riêng biệt, nhưng chúng lại hoạt động theo một quy trình chung như sau:

Trước tiên, máy sẽ bắt đầu làm sạch cơ bản bằng cách phun nước áp lực cao vào toàn bộ thân xe để loại bỏ lớp bụi bẩn cứng đầu trên xe. Lúc này thì áp lực nước sử dụng đã được tính toán trước để làm sao đảm bảo loại bỏ sạch vết bùn đất nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe. 

Quy trình rửa xe của máy rửa xe tự động
Quy trình rửa xe của máy rửa xe tự động

Tiếp theo, hệ thống sẽ điều chỉnh tia phun nước và hóa chất với dung lượng phù hợp vừa đảm bảo làm sạch xe vừa tiết kiệm tối đa chi phí rửa xe. Lúc này hệ thống sẽ phun xịt nước lên xe và dung dịch hóa chất để làm sạch các vết bẩn bám trên xe. Sau khi đảm bảo các vết bám cứng đầu đã nhả ra khỏi bề mặt thì hệ thống lại tự động xịt nước áp lực cao lên xe để loại bụi bẩn và xà phòng giúp chiếc xe trở nên sáng bóng, sạch đẹp.

Cuối cùng, hệ thống sẽ thổi khô để loại bỏ nước còn đọng lại trên xe và sử dụng chổi lau mềm khô lau bề mặt của chiếc xe. 

Như vậy các công đoạn của hệ thống rửa xe máy tự động rửa một chiếc xe đã hoàn thành với thời gian cực kỳ nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ sạch. 

Lợi ích của việc sử dụng máy rửa xe tự động là gì?

Với mục đích đưa máy móc vào thay thế con người thực hiện các công việc vệ sinh thì lợi ích mà máy rửa xe ô tô hoàn toàn tự động mang lại là rất nhiều. 

Hoạt động hiệu quả, nhanh chóng với hiệu suất làm việc cao

Lợi ích của việc đầu tư máy rửa xe tự động
Lợi ích của việc đầu tư máy rửa xe tự động

Xem thêm: Những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất, chuyên nghiệp nhất

Máy rửa xe ô tô, xe máy tự động hoạt động một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm hiệu quả thời gian rửa xe so với phương pháp rửa xe truyền thống. Với máy xịt rửa xe tự động bạn chỉ mất khoảng 5 phút để vệ sinh một chiếc xe ô tô. Thời gian làm việc nhanh chóng mà hiệu quả làm sạch vẫn đảm bảo thì hình thức kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô tự động này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội. Thời gian làm việc rút ngắn đồng nghĩa với việc, một ngày hệ thống này sẽ rửa được nhiều chiếc xe ô tô hơn.

Không tốn kém chi phí thuê nhân công, tiết kiệm nước

So với phương pháp rửa xe truyền thống thì máy phun rửa xe tự động này không cần sử dụng đến sức người nên chủ tiệm cũng tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân công.

Bên cạnh đó thì mối lượng nước được đưa ra đều đã được hệ thống tính toán. Vậy nên nguồn nước sử dụng cho rửa xe đã được sử dụng một cách có hiệu quả, tiết kiệm được lượng nước phục vụ cho rửa xe, mang lại lợi ích cho chủ đầu tư.

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nước hiệu quả
Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nước hiệu quả

Thực hiện được cùng lúc nhiều công việc 

Máy rửa xe đã được tích hợp nhiều công đoạn vào trong một dây chuyền để đảm bảo hiệu quả công việc diễn ra tốt nhất. Chẳng hạn như: làm ướt xe, vệ sinh bề mặt xe tại nhiều vị trí cùng một lúc, phun bọt tuyết, làm sạch, xì khô,… Đó là lý do tại sao máy rửa xe tự động lại rửa một chiếc xe nhanh chóng như vậy.

Máy rửa xe tự động giá bao nhiêu, có nên đầu tư không? 

Đây là mối quan tâm của rất nhiều người khi nắm được những lợi ích và hiệu quả mà máy xịt rửa xe tự động mang lại. Chính vì vậy mà rất nhiều người cũng băn khoăn và có ý định đầu tư. Tuy nhiên, chi phí cho việc xây dựng hệ thống dây chuyền rửa xe tự động là không hề rẻ một chút nào tại Việt Nam. Thường chỉ có các quốc gia như: Mỹ, Anh, Pháp,… mới sử dụng công nghệ này rộng rãi, còn tại Việt Nam thì hệ thống này gần như chưa có.

Giá máy rửa xe tự động là bao nhiêu? có nên đầu tư hay không?
Giá máy rửa xe tự động là bao nhiêu? có nên đầu tư hay không?

Thông thường, nếu muốn đầu tư xây dựng hệ thống máy phun rửa xe tự động thì bạn cần phải có nguồn tài chính ít nhất là vài trăm triệu hoặc vài tỷ đồng. Tùy thuộc vào loại thiết bị mà bạn lựa chọn là gì thì mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau, nhưng nhìn chung là khá cao.

Ví dụ: Máy xịt rửa xe tự động Schumak đến từ Ấn Độ có giá thành trên dưới 300 triệu. Còn máy rửa xe ô tô tự động dạng dây chuyền thì sẽ có giá khoảng trên 1 tỷ đồng.

Đây thực sự là những con số không hề nhỏ và không chỉ vậy mà hệ thống này còn khá phức tạp để có thể đầu tư. Vậy nên bạn đọc cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư mô hình rửa xe này.

Máy rửa xe tự động không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư, tiết kiệm thời gian vệ sinh xe ngoạn mục. Tuy nhiên, để đầu tư hệ thống rửa xe mới lạ này tại Việt Nam thì sẽ gặp phải những khó khăn, phức tạp. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin về hệ thống máy rửa xe ô tô, xe máy tự động sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *