Nguyên nhân, cách xử lý máy rửa xe không lên nước một cách hiệu quả

Máy rửa xe là thiết bị được sử dụng phổ biến, giúp xịt rửa xe cộ, vệ sinh sân vườn, chuồng trại,… sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi xảy ra các sự cố, trong đó sự cố hay gặp nhất là máy rửa xe không lên nước. Vậy, nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là gì và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe không lên nước

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy rửa xe không lên . Dưới đây chúng tôi xin đưa ra các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này:

Nguyên nhân máy rửa xe không lên được nước là gì?
Nguyên nhân máy rửa xe không lên được nước là gì?

Do nguồn nước

Nếu như nguồn nước cấp không đủ, yếu hoặc có chứa nhiều cặn bẩn gây tắc nghẽn đường ống và vòi xịt, điều này sẽ khiến máy rửa xe cũng sẽ không lên nước.

Dây dẫn nước quá dài 

Tùy thuộc vào công suất, áp lực phun và lưu lượng nước mà người dùng nên sử dụng dây dẫn nước có chiều dài phù hợp. Nếu dây dẫn nước quá dài thì sẽ khiến áp lực nước bị giảm đi, dòng nước bị yếu đi, dẫn đến hiệu quả làm sạch không cao.

Không bảo dưỡng máy thường xuyên

Nếu bạn không vệ sinh máy thường xuyên, lâu dần sẽ khiến máy bị bám bụi, cặn bẩn, gỉ sét gây tắc đường đường ống dẫn nước. Bên cạnh đó, nếu không kiểm tra, bảo dưỡng máy như thay dầu cho máy hay thay mới chi tiết máy bị hao mòn, bởi máy có thể xảy ra sự cố hỏng hóc bất cứ lúc nào trong quá trình làm việc, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Núm chỉnh áp suất hỏng

Núm điều chỉnh áp suất bị hỏng là nguyên nhân dân đến máy rửa xe không lên nước
Núm điều chỉnh áp suất bị hỏng là nguyên nhân dân đến máy rửa xe không lên 

Ở dòng máy rửa xe cao áp và một số loại máy rửa xe gia đình khác có núm điều chỉnh áp suất, chi tiết máy này ảnh hưởng lớn đến việc cân bằng áp suất, từ đó dẫn đến việc máy rửa xe không lên.

Bị rò rỉ nước 

Hiện tượng rò rỉ nước có thể xảy ra ở các khớp nối hoặc dây dẫn sẽ làm giảm áp lực nước. Nếu lượng nước rò rỉ nhiều có thể sẽ khiến máy rửa xe không lên được nước.

Cách xử lý dứt điểm tình trạng máy rửa xe không ra nước

Sử dụng nguồn nước sạch, không chứa cặn bẩn, hoặc có thể sử dụng đầu lọc ở phía đầu nguồn nước để hạn chề rác bẩn, đất đá đi vào ống dẫn và vào máy.

Nên sử dụng dây dẫn có chiều dài phù hợp với loại máy rửa xe bạn đáng dùng, tốt nhất là không quá 15m. Để thuận tiện xịt rửa ở vị trí xa thì bạn có thể sử dụng thêm ổ điện nối thêm.

Sử dụng dây dẫn có độ dài phù hợp với máy rửa xe để đảm bảo áp lực nước mạnh nhất
Sử dụng dây dẫn có độ dài phù hợp với máy rửa xe để đảm bảo áp lực nước mạnh nhất

Thường xuyên kiểm tra tổng thể máy, vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu máy định kỳ để máy vận hành tốt, giúp tiết kiệm chi phí.

Luôn để ý, kiểm tra núm điều chỉnh áp suất và sử dụng núm điều chỉnh áp suất phù hợp với lò xo của máy.

–  Nếu có hiện tượng rò rỉ bạn có thể dùng băng keo hoặc keo dính để chuyên dụng hoặc thay khớp nối mới, dây dẫn mới nếu hư hỏng nặng.

Hy vọng qua những thông tin trên đây, sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về nguyên nhân máy rửa xe không lên nước hoặc lên nước yếu và chọn cách xử lý tốt nhất. Nếu cần tư vấn về máy rửa xe, quý khách hãy liên hệ theo hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *