Nên mua máy rửa xe cao áp 1 pha hay máy rửa xe cao áp 3 pha?

Máy xịt rửa xe cao áp là thiết bị đang rất được yêu thích nhờ vào tính năng làm sạch vượt trội. Trong đó, cả hai dòng máy rửa xe cao áp 1 phamáy rửa xe cao áp 3 pha đều có những điểm mạnh khiến người dùng muốn sở hữu ngay. Vậy cụ thể hai dòng máy này có gì ưu việt, ứng dụng ra sao? Nên mua loại nào hơn? Tất cả sẽ được Thợ sửa xe giải đáp chi tiết ngay sau đây!

Sơ lược về dòng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp nói chung là thiết bị chuyên dụng trong công việc vệ sinh ô tô, xe máy trong gia đình hoặc cơ sở bảo dưỡng, vệ sinh công nghiệp. Máy được thiết kế với áp lực phun mạnh giúp đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng mà không tốn nhiều sức người.

Máy hoạt động với ngưỡng công suất lớn, thường đạt 2kW trở lên và áp lực xịt tối thiểu 100bar. So với các thiết bị phun xịt khác, máy rửa xe áp lực cao tỏ ra mạnh mẽ vượt trội.

Phân biệt máy rửa xe cao áp 1 pha và máy rửa xe cao áp 3 pha

Máy phun xịt cao áp 1 pha và 3 pha là gì?
Máy phun xịt cao áp 1 pha và 3 pha là gì?

Trên thị trường hiện nay, máy rửa xe cao áp được chia làm hai loại chính, bao gồm thiết bị phun xịt cao áp 1 pha và loại phun xịt 3 pha:

Máy rửa xe cao áp 1 pha

Đây là những model phun rửa sử dụng động cơ chạy bằng điện dân dụng (220V/50Hz). Điều này giúp thuận tiện hơn cho việc kết nối, rất được ưa chuộng dùng trong gia đình và các cơ sở vệ sinh xe cộ quy mô vừa và nhỏ.

Công suất làm việc của máy rửa xe cao áp 1 pha chủ yếu trong khoảng từ 2.2kW – 4kW và áp lực phun xịt dao động từ 100 – 180bar. Thiết bị có thể làm việc với tần suất làm sạch 10 – 40 xe/ngày. Bên cạnh chức năng rửa xe, ta có thể sử dụng máy cho việc vệ sinh sân vườn, xịt rửa máy móc, tắm cho thú cưng….

Ưu điểm của các model máy rửa xe chạy bằng điện 1 pha:

 • Sử dụng nguồn điện dân dụng trong gia đình, thích hợp cho nhiều môi trường (nhà ở, tiệm xe, trang trại,…), ngoài ra còn tiết kiệm điện.
 • Công suất cùng áp lực nước khá cao, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu xịt rửa các dòng xe máy, xe ô tô,…
 • Áp lực dòng nước cũng vừa đủ để tận dụng cho nhiều công việc gia đình: rửa sân, tưới cây, tắm cho vật nuôi,…
So sánh máy phun rửa áp lực cao loại 1 pha và 3 pha
So sánh máy phun rửa áp lực cao loại 1 pha và 3 pha

Máy rửa xe cao áp 3 pha

Đây là những model phun rửa sử dụng động cơ chạy bằng dòng điện 3 pha (điện công nghiệp 380V/50Hz). Máy sở hữu công suất rất lớn, từ 4 kW – 7.5 kW, áp lực tối thiểu là 180 bar.

Với sức mạnh lớn như vậy, máy phun xịt cao áp 3 pha có thể đáp ứng lượng công việc lớn hơn. Thiết bị chuyên dùng để xịt rửa ở quy mô lớn và công việc liên tục như:

 • Rửa tàu thuyền
 • Sử dụng để xịt rửa trong nhà máy, khu công nghiệp
 • Dùng trong các trung tâm vệ sinh – bảo dưỡng xe lớn, đông khách (làm sạch từ 40 – 80 chiếc/ngày)….

Ưu điểm của model máy rửa xe cao áp 3 pha:

 • Thiết bị vệ sinh đắc lực tại các trung tâm chăm sóc xe lớn và nhiều cơ sở công nghiệp.
 • Công suất vô cùng lớn, có thể vệ sinh dễ dàng cho các phương tiện vận tải lớn: xe khách, xe tải, tàu thuyền,…
 • Áp lực cao cho phép loại bỏ nhanh, sạch bóng mọi vết bẩn hay bùn đất cứng đầu.
 • Đáp ứng các yêu cầu công việc dày đặc mà không lo ngại động cơ quá tải.

Nên mua máy rửa xe cao áp 1 pha hay 3 pha

Nên mua thiết bị rửa xe 1 pha hay 3 pha tốt hơn?
Nên mua thiết bị rửa xe 1 pha hay 3 pha tốt hơn?

Có thể thấy, cả dòng máy phun xịt 1 pha và 3 pha đều có những lợi thế nhất định. Tùy vào nhu cầu sử dụng cụ thể mà chúng ta cân nhắc chọn mua cho phù hợp. Một vài so sánh cụ thể sau đây có thể giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn:

 • Nếu sử dụng lâu dài, bình quân máy phun xịt cao áp 3 pha sẽ tiêu tốn ít điện hơn dòng 1 pha. Tuy nhiên, giá máy rửa xe cao áp 3 pha sẽ cao hơn giá máy rửa xe cao áp 1 pha.
 • Thiết bị phun rửa động cơ điện 1 pha có độ tiện lợi, cơ động hơn. Tuy nhiên, lực hút và khả năng đáp ứng công việc sẽ không tốt bằng máy phun rửa cao áp 3 pha.

Tóm lại, nếu bạn chỉ sử dụng máy rửa xe trong gia đình, hoặc làm việc tại các cơ sở vệ sinh xe cộ nhỏ, nên mua model phun rửa loại 1 pha để tiết kiệm kinh phí. Khi cần dùng cho công việc vệ sinh xe cộ cỡ lớn, làm việc tại các gara, nên mua máy phun xịt 3 pha để đảm bảo công việc.

Thợ sửa xe cũng gợi ý đến các bạn một vài model phun xịt xe cao áp giá rẻ, chất lượng tốt hiện nay:

 • Máy rửa xe cao áp 5.5kw(3 pha) Lead 5.5KW LX-55  (khoảng 11.000.000 đồng).
 • Máy rửa xe cao áp 1 pha mạnh nhất (1.8kW) Palada PD70 1.8 (khoảng 6.000.000 đồng).
 • Thiết bị phun xịt áp lực cao (2.3kW) Palada PD 80/2.2 (khoảng 8.200.000 đồng).

Tin rằng nội dung trên đã giúp các bạn phân biệt máy rửa xe cao áp 1 pha và máy rửa xe cao áp 3 pha, cũng như nắm rõ đặc tình của từng loại. Nếu cần thêm tư vấn, có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0989 937 282 (miễn phí)!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *