Nguyên nhân và cách tự khắc phục khi máy rửa xe bị giật

Máy rửa xe khi mới mua về sẽ hoạt động rất tốt, tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng máy có thể gặp một số hỏng hóc. Để biết nguyên nhân máy rửa xe bị giật và cách xử lý khi sự cố xảy ra, chúng ta hãy cùng đọc những thông tin dưới đây.

Tác hại khi máy rửa xe bị giật

Máy rửa xe bị giật khi đã sử dụng được một thời gian dài khiến các linh kiện bị hỏng. Hoặc bạn mua phải máy rửa xe kém chất lượng. 

Máy rửa xe bị giật hay rung lắc sẽ làm rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Máy bị rung cũng khiến các linh kiện va đập với nhau nhiều hơn dẫn đến hỏng hóc, làm giảm tuổi thọ của chúng.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng xe máy bị giật

Những nguyên nhân chủ yếu khiến xe máy bị giật như:

– Nguồn điện yếu hơn so với công suất máy: Thông thường máy rửa xe sử dụng điện 220V, nhưng thực tế dòng điện của cửa hàng chỉ có 180V. Khiến động cơ chạy không đều, vòng bi bên trong mô tơ bị rung lắc.

may-rua-xe-bi-giat
Có nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe bị giật

– Nguồn nước cung cấp bị ít: Nguồn nước chứa nhiều rác, cặn bẩn, ống cấp nước không có dầu lọc làm bộ lọc bị tắc, áp lực nước lên đầu bơm không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Dây cấp nước bị thủng dẫn tới rò rỉ nước trên đường truyền đến đầu bơm. 

– Trên thân máy xuất hiện vết nứt nhỏ, mảnh vỡ, hay rác nằm bên trong máy. Những loại máy ở ngoài trời hay gặp phải hiện tượng này vì không được che chắn cẩn thận.

– Máy rửa xe đã sử dụng một thời gian dài nhưng không được bảo dưỡng và sửa chữa, các chi tiết máy bên trong có thể bị hao mòn, hư hỏng, giảm năng suất làm việc nên máy bị giật, rung, chạy có tiếng ồn lớn.

– Van phớt mòn hoặc rách, buồng bơm của máy bị bẩn cũng làm máy rửa xe chạy bị giật, bị rung.

– Vị trí đặt máy không chắc chắn khiến buli bị lệch làm máy chạy rụng, giật

– Với máy rửa xe dây đai, nguyên nhân khiến máy chạy giật còn do dây đai truyền động bị trùng.

Giải pháp khắc phục máy rửa xe bị giật

– Trước tiên bạn hãy tháo các bộ phận của máy ra, kiểm tra các linh kiện máy móc sau đó tìm nguyên nhân hỏng hóc và khắc phục.

may-rua-xe-bi-giat
Xử lý sự cố máy rửa xe bị giật

– Kiểm tra bên ngoài vỏ máy nếu bạn thấy có dấu hiệu vết nứt thì hãy mang máy đến trung tâm sửa máy rửa xe để khắc phục.

– Kiểm tra các khu vực ốc vít, xoáy chặt các con ốc lại, nếu chúng bị han rỉ, mòn, hỏng thì bạn hãy thay ốc mới để máy hoạt động tốt.

– Kiểm tra đầu bơm, vòi phun xem chúng có bị tắc hay không, bạn vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ rác và bụi bẩn, những vật làm cản trở dòng nước ra khỏi máy.

– Vệ sinh máy thường xuyên và tra dầu mới cho máy, kiểm tra dây curoa nếu thấy nhão thì bạn hãy thay cái mới.

– Giữ nguồn nước cấp cho máy thật sạch, không lẫn rác bẩn và tạp chất, đảm bảo thông thoáng để máy phun hoạt động tốt.

– Sau mỗi lần sử dụng bạn hãy cất máy ở những nơi khô thoáng, tránh sự tấn công của bụi bẩn và rác. Kiểm tra bảo dưỡng máy thường xuyên để sớm phát hiện những hỏng hóc, trục trặc từ đó khắc phục kịp thời.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn có kiến thức bổ ích về máy rửa xe và xử lý hiệu quả khi máy rửa xe bị giật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *