Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp? Mailchimp là một trong những công cụ hỗ trợ thiết kế Email Marketing có nhiều tính năng đa dạng được các Marketer đánh giá cao. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Mailchimp trong bài viết dưới đây nhé!

Mailchimp là gì?

Mailchimp là một phần mềm cho phép gửi Email Marketing tới nhiều đối tượng trong cùng một thời điểm thông qua email. Phần mềm này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và sức lực. Thêm vào đó, Mailchimp còn mang lại hiệu quả tốt hơn so với cách làm truyền thống trước đây.

Mailchimp là gì?
Mailchimp là gì?

MailChimp giúp bạn gửi mail tới nhiều khách hàng dựa trên danh sách địa chỉ email của họ. Phần mềm này cung cấp cho người dùng các tính năng như:

 • Hỗ trợ thiết kế chiến dịch email marketing bắt mắt, ấn tượng.
 • Quản lý danh sách email rõ ràng, chi tiết.
 • Theo dõi, thống kê và phân tích dữ liệu chính xác và hiệu quả.

Công dụng chính của phần mềm Mailchimp là gì?

Mailchimp đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Phần mềm này vô cùng thích hợp với những công ty mới tiếp cận với hình thức Email Marketing. Mailchimp đem đến cho người sử dụng những tính năng ưu việt sau:

Có thể phê duyệt số lượng thư lớn

Đây là một trong các chức năng chính và quan trọng nhất của phần mềm Mailchimp. Nó có thể phê duyệt lượng email đồ sộ cùng một lúc. Điều này đã tạo cho nó một lợi thế rất lớn so với các phần mềm khác.

Nhiều ứng dụng email và các dịch vụ Internet khác sẽ giới hạn số lượng email trong mỗi lần gửi. Điều này nhằm ngăn chặn thư rác, hạn chế virus và bảo mật thông tin cho người dùng. Nó sẽ khiến người dùng cảm thấy bất tiện và tốn nhiều thời gian khi phải gửi email cho số lượng lớn người nhận

Mailchimp là gì - phần mềm có khả năng gửi số lượng email lớn cùng lúc
Mailchimp là gì – phần mềm có khả năng gửi số lượng email lớn cùng lúc

Tuy nhiên, với phần mềm Mailchimp thì không như vậy. Nó giúp cho việc gửi email đến khách hàng, đối tác của bạn chưa bao giờ dễ đến thế. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể truyền thông điệp đến những người bạn muốn.

Tôn trọng quyền riêng tư cá nhân

Bảo mật thông tin luôn là vấn đề nóng hổi và nhận được nhiều sự quan tâm. Để đảm bảo quyền lợi của người nhận, luật pháp hiện hành có quy định riêng đối với những email được gửi hàng loạt. Đó là, trong mỗi email phải bao gồm một nút liên kết hủy đăng ký.

Mailchimp tuân thủ theo điều luật này bằng cách gắn một link hủy theo chế độ tự động trong mỗi email gửi hàng loạt. Nhưng nó có một điểm vượt trội là hỏi lý do khách hàng từ chối nhận mail. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp nắm rõ nguyên do. Từ đó đưa ra các thay đổi phù hợp để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Mailchimp chuyển thư mạnh mẽ và an toàn

Mailchimp là phần mềm hoạt động với ISP và tên miền công ty. Điều này giúp đảm bảo email bạn gửi đi được xác nhận và phê duyệt an toàn. Nếu quá trình gửi mail xảy ra bất cứ vấn đề gì, Mailchimp sẽ cố gắng gửi lại và thông báo cho bạn biết lý do email bị trả lại.

Tương thích với nhiều nền tảng khác nhau

Khi tìm hiểu chi tiết về Mailchimp là gì, bạn sẽ thấy phần mềm này mang đến nhiều tiện ích. Một trong số đó là Mailchimp tương thích với nhiều nền tảng.

Mailchimp tương thích với nhiều nền tảng khác nhau
Mailchimp tương thích với nhiều nền tảng khác nhau

Mailchimp là nền tảng cung cấp cho người nhận tùy chọn đọc mail bằng văn bản thuần hoặc HTML. Cho nên, thay vì đọc trong email, người nhận còn có thể nhấp vào link đính kèm để đọc chúng.

Trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay, chúng ta có thể xử lý công việc trên nhiều thiết bị khác nhau, mà không nhất thiết phải dùng đến máy tính. Theo thống kê, có đến hơn 50% email được mở bằng smartphone và con số này đang tiếp tục tăng lên. Vì thế, việc Mailchimp tương thích với nhiều nền tảng thiết bị sẽ mang đến sự tiện dụng cho khách hàng.

Ngoài ra, Mailchimp cũng cung cấp cho các doanh nghiệp công cụ để theo dõi hiệu quả của chiến dịch Email Marketing. Bạn có thể xem thông tin này trên những thiết bị công nghệ khác bằng các công cụ Mailchimp cung cấp.

Thông báo khi có người đọc mail

Khi gửi mail bằng email cá nhân, bạn sẽ không thể biết được người nhận đã mở nó hay chưa. Tuy nhiên, khi sử dụng Mailchimp, bạn sẽ nhận được thông báo khi có người đọc mail.

Phần mềm này sẽ tổng hợp, phân tích số lượng email gửi thành công và tỷ lệ người dùng mở ra. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ đánh giá được tỷ lệ thành công của chiến dịch, mức độ quan tâm của khách hàng như thế nào.

Những cơ bản cần nắm rõ trước khi sử dụng Mailchimp là gì?

Mailchimp là gì và một số thông tin cơ bản cần nắm rõ khi sử dụng
Mailchimp là gì và một số thông tin cơ bản cần nắm rõ khi sử dụng

Trước khi bạn tìm hiểu về cách sử dụng Mailchimp, bạn cần tìm hiểu một số điều đơn giản nhưng cực hữu ích dưới đây nhé!

 • Mailchimp là một ứng dụng hoạt động trực tiếp trên các trình duyệt web. Vì thế, bạn không cần phải tải hoặc cài đặt ứng dụng trên máy tính. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web bằng trình duyệt, thiết lập tài khoản và đăng ký là sử dụng được.
 • Để sử dụng Mailchimp đạt hiệu quả cao nhất trong trình duyệt, bạn nên bật Pop-ups, Cookie và JavaScript. Việc này không chỉ giúp phần mềm hoạt động tốt mà còn đảm bảo sự an toàn cao.
 • Khi đăng ký tài khoản và sử dụng Mailchimp, bạn phải tuân thủ các điều khoản sử dụng và bản quyền của mà nhà cung cấp đưa ra.

Cách sử dụng Mailchimp đầy đủ nhất

Mailchimp hiện đang là một trong các nền tảng Email Marketing được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những tính năng cơ bản nhất của Mailchimp. Cụ  thể gồm:

 • Đăng ký tài khoản Mailchimp
 • Thiết lập danh sách email
 • Tùy chỉnh form đăng ký
 • Tạo chiến dịch email marketing
 • Xem báo cáo chiến dịch trên Mailchimp

Cách đăng ký tài khoản Mailchimp

Bước đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với bạn trong cách sử dụng Mailchimp là đăng ký tài khoản.

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ Mailchimp https://mailchimp.com/ bằng trình duyệt. Sau đó chọn Sign Up Free ở góc trên bên phải để đăng ký tài khoản miễn phí.

Biểu mẫu điền thông tin đăng ký tài khoản Mailchimp
Biểu mẫu điền thông tin đăng ký tài khoản Mailchimp

Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện biểu mẫu để bạn điền thông tin về địa chỉ Email, Tên tài khoản đăng nhập và Mật khẩu. Bạn cần điền email thật vì Mailchimp sẽ gửi mail cho bạn. Khi điền xong thông tin thì bạn nhấn Get Started! và hệ thống sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt.

Lưu ý: Mật khẩu tài khoản Mailchimp cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Một chữ cái thường.
 • Một chữ cái in hoa.
 • Một chữ số.
 • Một ký tự đặc biệt.
 • Tối thiểu có 8 ký tự.

Bước 3: Kiểm tra hộp thư email và click vào Activate Account để kích hoạt tài khoản. Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến giao diện để chọn các gói dịch vụ  của Mailchimp. Nếu dùng gói miễn phí, bạn chọn Free nhé!

Tiếp theo, bạn sẽ điền thêm thông tin cho tài khoản và kết nối với các tài khoản mạng xã hội (Social Media).

 • Điền họ tên vào First name và Last name.
 • Điền tên công ty và website (nếu có).
 • Điền thông tin địa chỉ.
 • Nếu chọn Country là Việt Nam thì Zip là 700000.

Tạo danh sách email khách hàng

Tùy vào gói dịch vụ đang sử dụng, bạn sẽ lưu trữ được số lượng email khác nhau. Đối với gói Free (miễn phí), bạn có thể lưu tối đa 2000 email.

Giao diện của Mailchimp
Giao diện của Mailchimp

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản MailChimp rồi chọn “Audience” trên thanh Menu.

Bước 2: Chọn “View Audience” ở góc phải để quản lý Audience của bạn.

Bước 3: Ở góc phải của Audience bao gồm các tùy chọn cài đặt, chỉnh sửa, quản lý Subscriber, Import và Export. Bạn chọn mục “Manage Contacts” để vào giao diện quản lý Subscriber.

Bước 4: Thêm email khách hàng

 • Trong trường hợp bạn có ít subcriber thì bạn có thể thực hiện thủ công. Bạn thêm từng email bằng cách chọn “Add subscriber” để thêm địa chỉ email khách hàng.
Bạn có thể thêm thành viên bằng cách chọn biểu tượng hình người hoặc Add Subscribers
Bạn có thể thêm thành viên bằng cách chọn biểu tượng hình người hoặc Add Subscribers
 • Trường hợp có nhiều Subscriber thì bạn chọn “Import History” rồi nhấn vào “Start New Import”. Hoặc bạn chọn “Import” tại bước 3 luôn.

Bước 5: MailChimp hỗ trợ bạn 3 cách để Import dữ liệu của khách hàng. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau rồi nhấn “Continue To Setup” để tiếp tục.

 • Tải lên file CSV từ máy tính.
 • Copy/Paste thông tin từ file .xls hoặc .xlsx.
 • Kết nối với dịch vụ của bên thứ 3, ví dụ như Zendesk, Google Drive, Salesforce,…

Trong bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu các thông tin về Mailchimp là gì và cách sử dụng Mailchimp. Đây là phần mềm hỗ trợ gửi Email có nhiều tính năng hữu ích và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đánh giá và đưa ra quyết định có nên sử dụng Mailchimp hay không.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *