Kinh nghiệm Phượt Cao Bằng: Lịch trình 2 ngày

Là một tỉnh có nhiều địa điểm nổi bật như thác Bản Giốc ( Ngọn thác lớn thứ 4 trên thế giới),suối Lê nin, Động Ngườm Ngao, Hồ Thang Theng, Hang Pác Pó….Cao Bằng đã trở thành địa điểm khám phá lý tưởng cho các bạn trẻ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch phượt Cao Bằng, không nên bỏ qua những kinh nghiệm du lịch bụi Cao Bằng đầy đủ và chi tiết dưới đây được tổng hợp từ những chia sẻ của dân phượt cực hữu ích và cần thiết.

Lịch trình phượt Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

Mình đi tối thứ 6, sáng thứ 7 và ngày chủ nhật (28-29/7) chơi ở 2 địa điểm mình muốn đi (Xem thêm những địa điểm tại Cao Bằng ), tối chủ nhật bắt xe về:
Ngày 1: Hang Pác Pó – cách TX CB là 50 km
Ngày 2: Thác Bản Giốc cách TX CB là 100 km + Hang Ngườm Ngao – cách Thác khoảng 3 km

* Hãng xe từ HN – TX CB (272 km):

– Mình đi xe của hàng Khánh Ly – giá 200k – Liên hệ: 0916 121 888 + 0912 237 252 – xe này phục vụ rất tận tình và chu đáo, nói chung nếu đi cuối tuần thì nên đặt vé trước 2-3 ngày kẻo hết vé nhé. Có 3 xe khởi hành lúc 20h-9h từ bến xe Mỹ Đình và đến bến xe TX CB lúc 5h30. Đi xe lên thì cũng nên đặt luôn vé xe về.

– Ngoài ra, xe Hưng Thanh – giá 180k – sđt: 0989 481 481 + 0972 222 694

Lên đến TX CB:

– Trên Cao Bằng chưa có dịch vụ thuê xe máy để phượt nên mọi người nếu muốn đi phải mang xe máy theo, mình đã cố gắng này nỉ mấy anh xe ôm nhưng họ đều sợ mất xe. Có 1 anh mà mình tìm được trên mạng, cũng thỉnh thoảng cho thuê xe, mình cũng liên hệ theo sđt: 0915 463 212, tuy nhiên, hôm mình hỏi thì a ý hét 300k nhưng qua trao đổi thì hạ xuống 250k, vấn đề là sau đó anh ý cứ chối bảo bận nhưng mình đoán là không muốn cho thuê.!!!!

Nghĩ ra cách gọi đặt khách sạn và nhờ thuê xe, mình hỏi khách sạn Hải Âu số 149 Kim Đồng (cách bến xe 1km bên kia cầu, nếu đi xe ôm mất 10k), và cuối cùng anh quản lý khách sạn thuê xe anh ý với 1 đống giấy tờ đặt cọc và được 1 ngày đi Pác Pó.

Nơi ở:

– Mình ở khách sạn Hải Âu (nghe anh lái xe ôm nói đây là khách sạn của 1 sếp công an tỉnh) với giá 300k/đêm, phòng ốc khá đẹp, khách sạn có view ra sông và phần bên kia thị xã Cao Bằng. Hỏi anh Chiến, quản lý khách sạn: 0168 718 692

Nếu bạn Yêu mến Đà Lạt hãy tìm hiểu
Top những địa điểm đẹp Nhất Đà Lạt cho dân phượt

Hành trình ngày 1: TX CB – Pác Pó (50 km)

Cung đường Phượt Cao Bằng cũng khá an toàn do Đường khá dễ đi, từ bến xe đi thẳng và có biển chỉ dẫn, nếu không hỏi dân xung quanh.Con đường từ thị xã lên đang được làm lại mới, nhiều đoạn đã xong và một số đoạn vẫn đang xây dựng.

Hang Pác Pó - Địa chỉ thú vị khi phượt Cao Bằng
Hang Pác Pó – Địa chỉ thú vị khi phượt Cao Bằng

Lên đến nơi chơi bời, leo lên hang Cốc Pó (tưởng là có hang Pác Pó ai ngờ nó chỉ là tên của khu vực này, còn hang chính là Cốc Pó, nơi Bác sinh sống và làm việc), có thể chui vào bên trong dù nhìn bên ngoài hơi nhỏ và cột mốc 108 (nay đổi thành 675). Sau đó trên đường về thì qua đền thờ tưởng niệm Bác và mộ anh Kim Đồng.

Kết thúc ngày 1, quay về khách sạn

Tối ở TX CB không nhiều thú vui lắm, cũng có lẽ do mình chưa khám phá hết do đúng đợt mưa gió nên cũng chỉ ăn lung tung rôi ngồi cafe hết tối.

Ngày 2: TX CB – Thác Bản Giốc (100 km):

Chặng này sẽ đi từ TX CB đến TX Trùng Khánh rồi lên Thác Bản Giốc (khoảng 22 km). Nếu đi xe Van từ bến xe, chạy lúc 8h thì hỏi xe Thành Luân, giá 70k lên đến thác, số đt: 0165 9311 886 (thanh niên tên Cường) hoặc 0988 007 846 (thanh niên tên Thành), nên hỏi trước vì xe nhà này cũng chỉ có 3 xe chạy tuyến CB – Thác. Xe đi mất khoảng 3h cả đón khách dọc đường.

Thác Bản Giốc – ngọn thác lớn thứ 4 trên thế giới
Thác Bản Giốc – ngọn thác lớn thứ 4 trên thế giới

Lên đến thác thì chơi bời và đi bộ khoảng 3km xuống hang Ngườm Ngao.

Động Ngườm Ngao
Động Ngườm Ngao

Hẹn xe đón về thị xã sau đó đi chợ mua lung tung chơi.

Ăn:

Ở CB nổi tiếng với món bánh cuốn ăn với nước canh xương, thịt vịt quay, món thịt lợn cuốn lá Móc Mật cũng rất ngon, ra chợ mua thấy rất nhiều. Quà thì có thể mua bánh Khảo, kẹo lạc…. Hạt dẻ thì lưu ý giờ 80% là hạt dẻ từ TQ, được phun thuốc chăm bón nên hạt rất đều, còn hạt dẻ nổi tiếng Trùng Khánh thì rất khó để mua nếu không quen, đó là kinh nghiệm từ 1 anh người trên đó chia sẻ.

Chơi bời, tối ra xe về HN, xe Khánh Ly chạy lúc 3 xe vào 20h30, làm một giấc sáng mai 5h có mặt ở bến xe Mỹ Đình.

Trên đây là kinh nghiệm phượt Cao Bằng 2 ngày 1 đêm của 1 bạn Trẻ chia sẻ trên diễn đàn PHUOT.VN. Hi vọng sự chia sẻ này giúp các bạn có chuyến phượt Cao Bằng an toàn và đáng nhớ 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *