Chia sẻ kinh nghiệm mua xe máy cũ giá mềm tốt nhất

Khi nhắc đến giao thông Việt Nam có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến tắc đường và những chiếc xe máy. Theo các số liệu thống kê, Việt Nam là thị trường xe máy đứng thứ 4 trên thế giới và là nước sử dụng xe máy nhiều nhất khu vực Đông Nam Á. Có thể thấy, xe máy đã và đang trở thành phương tiện di chuyển thiết yếu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu mới chiếc xe mới cứng, lúc này một chiếc xe máy cũ đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo trở thành ưu tiên hàng đầu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua xe máy  giá mềm, siêu đẹp.
Kinh nghiệm mua xe máy cũ giá mềm tốt nhất
Kinh nghiệm mua xe máy cũ giá mềm tốt nhất

Mua xe ở đâu?

Để sở hữu một chiếc xe chất lượng, giá cả phải chăng là điều không hề dễ dàng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chiêu trò lừa gạt khách hàng đặc biệt với những bạn trẻ không có nhiều kinh nghiệm lựa chọn xe.

Trước tiên bạn nên khoanh vùng và xác định rõ ràng những tiêu chí của một chiếc xe mà bạn muốn sở hữu. Đừng lượn lờ khắp thành phố chỉ để tìm những cửa hàng xe cũ, như vậy rất tốn thời gian cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, thông qua bạn bè… để xác định địa điểm mua xe.

Xác định nguồn gốc và lựa chọn hợp lý khi mua xe máy cũ
Xác định nguồn gốc và lựa chọn hợp lý khi mua xe máy cũ

Xem thêm: Điểm danh các mẫu xe máy dưới 30 triệu đáng mua nhất

Xác định nguồn gốc 

Sau khi đi chọn được địa điểm ưng ý cũng như chiếc xe như mong muốn bạn nên yêu cầu nhân viên hoặc chủ cửa hàng chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Nhiều trường hợp chiếc xe có nguồn gốc không rõ ràng như xe trộm cắp, xe mua trả góp chưa được thanh toán hết, xe không đầy đủ giấy tờ, thông tin trên giấy đăng ký xe không trùng khớp với số khung, số máy… Đặc biệt với những chiếc xe cũ đắt tiền như SH, bạn cần phải tham khảo kinh nghiệm mua xe SH cũ, kinh nghiệm mua xe SH nhập khẩu đã qua sử dụng trên các diễn đàn công nghệ số, diễn đàn xe để có cách kiểm tra xe cũ tốt nhất.

Đánh giá tổng thể

Đánh giá tổng thể chiếc xe là thao tác quan trọng để định giá và chọn mua một chiếc xe máy cũ. Bạn cần có một cái nhìn bao quát toàn bộ để xác định tình trạng xe từ thân xe, sơn xe, gầm xe cho đến máy động cơ… Đừng vội vàng chọn mua một chiếc xe khi nhìn sơn xe còn mới, thân xe còn bền khi mà công nghệ chắp vá càng trở nên hiện đại, người ta có thể dễ dàng lấy cũ đổi mới và qua mắt bất kỳ tay chơi xe sành sỏi nào, kể cả những người đã có kinh nghiệm mua xe tay ga cũ hay kinh nghiệm mua xe máy trả góp. 

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ
Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ

Kiểm tra khả năng vận hành

Chắc chắn rồi, một chiếc xe máy nhìn có đẹp bao nhiêu đi chăng nữa mà chạy không tốt, động cơ có vấn đề thì sớm muộn gì cũng phải thay thế. Khi mua xe máy cũ, bạn nên kiểm tra khả năng vận hành của chiếc xe bằng cách xác định vấn đề của động cơ khởi động. 

Đối với xe ga, kinh nghiệm mua xe máy cũ đó là kiểm tra tiếng động từ máy nổ, tiếng nổ của máy phải đều, không bị giật, không ngắt quãng… 

Đối với xe số, việc sang số phải được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng; hộp số không bị kẹt, chậm khi tiến hành tăng giảm số…

Đó là những bước quan trọng đầu tiên để bạn có thể kiểm tra khả năng vận hành của xe máy. Ngoài ra, khi đi mua xe máy bạn cũng nên chạy thử xe, đặc biệt nên thử trên nhiều địa hình để kiểm tra về độ ổn định, độ ăn xăng, độ khói khi xe di chuyển.

Chia sẻ kinh nghiệm mua xe máy cũ giá tốt
Chia sẻ kinh nghiệm mua xe máy cũ giá tốt

Xem thêm: “Top” xe máy dưới 20 triệu thời thượng đang hot nhất trên thị trường

Thương lượng giá cả

Sau  quá trình kiểm tra tổng thể chất lượng xe đến phần thương lượng giá cả để bạn chốt đúng chiếc xe mình cần đây rồi. Hãy tham khảo mức giá thị trường trước rồi hãy thương lượng với chủ cửa hàng nhé. Đừng thấy giá rẻ mà ham, giá cao quá thì cũng phải thương lượng kỹ với chủ cửa hàng để còn phù hợp với túi tiền của mình nữa.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về kinh nghiệm mua xe máy cũ giá mềm tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm mua xe máy trả góp. 

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy không yên tâm khi chọn mua xe máy cũ, vậy thì hãy theo dõi bài viết: kinh nghiệm mua xe máy mới, kinh nghiệm mua xe SH mới để được chia sẻ những bí quyết mua xe nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *