FWB là gì? Đặc điểm của mối quan hệ FWB

Mối quan hệ FWB là gì? Thời gian gần đây từ này xuất hiện tương đối nhiều trên các nền tảng xã hội. Vậy bạn đã hiểu ý nghĩa đúng của mối quan hệ này chưa? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để có cái nhìn rõ ràng hơn về FWB nhé!

FWB là gì?

FWB là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friend with benefits”. Nghĩa đen của cụm từ này là “Làm bạn có lợi ích”. Nhiều người cho rằng cụm từ này xuất phát từ bộ phim cùng tên của đạo diễn Will Gluck. Bộ phim ra mắt khán giả vào năm 2011 kể về câu chuyện giữa một chàng giám đốc nghệ thuật tên Dylan và cô nàng nhân sự cùng mối quan hệ đặc biệt của họ. Họ là bạn bè thân thiết của nhau và luôn chia sẻ những vấn đề khác nhau từ cuộc sống  cho tới công việc và thậm chí là cả tình dục. Nhưng giữa họ lại không nảy sinh tình yêu.

FWB là gì?
FWB là gì?

Đó cũng chính là định nghĩa bao quát nhất về FWB là gì trong bối cảnh hiện nay thường được giới trẻ sử dụng.

Ý nghĩa của FWB

Quan niệm ban đầu về mối quan hệ này là sự sẻ chia mọi thứ giữa hai cá nhân với quan hệ là bạn bè thân thiết. Tuy nhiên hiện nay, do sự thay đổi về suy nghĩ của thế hệ trẻ, nhiều người đã biến FWB thành một mối quan hệ tình dục thuần khiết mà không có ràng buộc nào giữa hai người. Đó đơn thuần là một mối quan hệ để giải quyết về nhu cầu sinh lí được sự đồng thuận của hai bên và sẽ không có sự phát triển của tình yêu đôi lứa.

Ý nghĩa của mối quan hệ FWB
Ý nghĩa của mối quan hệ FWB

Xem thêm:

Nói một cách dễ hiểu thì FWB đơn giản là một mối quan hệ bạn bè nhưng dựa trên một lợi ích nhất định và thường là về mặt thể xác. Khi trong một mối quan hệ Friend with benefits, bạn có thể thoải mái tự do yêu đương với người khác (không phải đối tác trong mối quan hệ) mà không có những hành vi ghen tuông nào xảy ra. Mối quan hệ của hai người sẽ chỉ gói gọn trong việc chia sẻ những câu chuyện, vấn đề trong cuộc sống và thậm chí thỏa mãn nhu cầu sinh lí của nhau với tư cách của hai người bạn thân thiết bình thường

Đặc điểm của mối quan hệ Friend with benefits là như thế nào?

Ưu điểm của FWB

Đối với nhiều người có tư tưởng theo chủ nghĩa độc thân thì đây chính là một mối quan hệ lí tưởng bởi những ưu điểm sau:

  • Một cuộc sống tự do mà không có bất cứ ràng buộc gì về mặt tình cảm và hôn nhân
  • Giải quyết được nhu cầu sinh lí mà không phải lo ngại tới những vấn đề phát sinh khác
  • Không có sự ràng buộc, không phải chịu trách nhiệm với đối phương
  • Tự do, thoải mái bắt đầu và kết thúc mối quan hệ mà không gặp phải cảm giác đau khổ khi thất tình

Đây là một mối quan hệ có sự đồng thuận của cả hai phía nên bạn có thể thoải mái cởi mở với đối phương về sở thích, nhu cầu của bạn thân. Cả hai có thể cùng nhau trải nghiệm những điều mới lạ mà không phải lo ngại tới những vấn đề phức tạp mà mối quan hệ tình cảm có thể mang lại như giận dỗi, đau khổ vì thất tình.

Những ưu điểm và hạn chế của mối quan hệ Friend with benefits
Những ưu điểm và hạn chế của mối quan hệ Friend with benefits

Hạn chế của FWB

Song song với những ưu điểm, Friend with benefits cũng có những hạn chế bạn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn bắt đầu một mối quan hệ như thế này.

Tuy không còn là một khái niệm mới lạ và đang ngày một trở thành một quan hệ được đông đảo thế hệ trẻ ủng hộ bởi sự tự do không ràng buộc, FWB trong mắt nhiều người vẫn là mối bận tâm. Họ cho rằng đây là một khái niệm không phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức phương Đông. Hiện nay cũng có nhiều trường hợp lợi dụng sự tự do của mối quan hệ này khiến nhiều người có cái nhìn tiêu cực, cho rằng đây là một quan hệ không chung thủy đi ngược lại với nề nếp văn hóa của đất nước.

Vấn đề an toàn sức khỏe cũng được nhiều người chú ý. Những người tham gia mối quan hệ FWB nhưng lại không có những kiến thức bảo vệ bản thân cơ bản sẽ có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc về mặt sức khỏe như mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục. Mang thai ngoài ý muốn, … Nhất là khi đây là một mối quan hệ có sự đồng thuận của hai bên và không có cam kết sẽ chịu trách nhiệm như FWB. Hậu quả để lại có thể khiến bạn phải hối tiếc cả đời.

FWB là một mối quan hệ với nhiều ưu điểm và các những mặt tối nhưng nếu bạn trang bị đầy đủ kiến thức để có thể bảo vệ bản thân và đảm bảo mọi chuyện vẫn luôn đi đúng hướng thì đây vẫn là mỗi mối quan hệ đáng cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.