Flop là gì? Ý nghĩa của từ flop trên facebook

Flop là gì? Flop mang ý nghĩa gì và được dùng khi nào? Flop là gì trên tiktok, facebook? Hãy cùng thosuaxe.info tìm hiểu ngay ý nghĩa của từ flop là gì trong nội dung bài viết sau đây.

Flop là gì?

Flop thực chất là một từ tiếng Anh có ý nghĩa là “rơi xuống”. Đây là một từ cơ bản và khá quen thuộc. Nó được sử dụng hằng ngày trong giao tiếp của người bản xứ. Tuy nhiên hiện nay nhiều người dùng từ flop trên các nền tảng mạng xã hội với ý nghĩa khác. Vậy nghĩa của từ flop là gì?

Flop-la-gi-

Flop là gì?

Hiện này từ flop được dùng nhiều theo nghĩa bóng của nó là “sự thất bại”, nghĩa này được hiểu dựa theo nghĩa gốc là “rơi xuống”. Như vậy, từ flop là từ dùng để nói về sự thất bại của một cá nhân, tập thể hay một vấn đề nào đó. 

Flop là từ nói về sự thất bại của một vấn đề hay của một đối tượng nào đó sau khi đã đạt được nhiều thành công lớn. Có nghĩa là khi một ai đó đạt được một thành tựu nhưng sau này vì lý do nào đó họ thất bại thì người ta sẽ gọi đó là flop. Đồng nghĩa với việc những người chưa có thành công nào nổi bật, thì khi có thất bại họ cũng không phải là đối tượng mà có thể dùng từ flop để nói về họ.

Ví dụ về cách dùng của flop:

Một vận động viên quần vợt từng đạt được chức vô địch vào giải đấu năm ngoái. Tuy nhiên năm nay thì đấu giải anh ta lại nhanh chóng bị loại khỏi vòng bảng với thành tích không mấy ấn tượng. Do vậy nhiều người hâm mộ nói rằng mùa này anh ta giờ đã “flop” rồi.

>>Xem thêm: Hài hước là gì? Làm sao để trở nên hài hước?

Flop là gì trên tiktok

Flop hiện được các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Tiktok ngày càng trở nên quen thuộc với giới trẻ nên bạn cũng dễ dàng bắt gặp từ flop ở đó. Flop trên tiktok thường là để chỉ những tiktoker đã thất bại sau khi đạt được thành công. Cụ thể flop là gì trên tiktok?

Khi ai đó nói flop trên tiktok có nghĩa là họ đang chê một nội dung video ngắn trên tiktok hoặc là đánh giá không tốt về chủ nhân của video đó. Trường hợp thường thấy nhất là “video flop” có nghĩa là video đăng tải được ít tương tác hơn những video trước đó. Có thể là ít lượt xem, ít lượt thả tim và bình luận,… Điều đó khiến cho người ta đánh giá rằng video bị flop.

Ngoài ra flop cũng là cách nói về các tiktoker nổi tiếng nhưng hiện lượt tương tác bị giảm, các video đăng tải không còn nhận được nhiều lượt xem, lượt chia sẻ, bình luận. 

Flop là gì trên facebook?

Flop-la-gi-tren-facebook-

Flop là gì trên facebook?

Flop trên facebook thường xuất hiện trong các bình luận của cư dân mạng khi nói về những người nổi tiếng. Với ý nghĩa là sự thất bại, flop được dùng phổ biến trên facebook với mục đích đánh giá, chê bai những thất bại của người khác.

Flop là gì trên facebook? Khi có những tin tức về người nổi tiếng, không khó để bắt gặp những bình luận bêu rếu, châm chọc họ và đánh giá họ là những người flop.Trên các fanpage công cộng, cư dân mạng thường dùng từ flop để nói về sự thất bại của một ai đó. 

Ngoài ra flop trên facebook còn chỉ sự giảm tương tác của các bài đăng. Ví dụ như “Đăng ảnh giờ này flop quá”, “Sao bài post này flop quá vậy”,… Như vậy flop trên facebook còn là cách nói khác khi người ta muốn bày tỏ về những bài viết hay những bức ảnh không có nhiều like, không có nhiều bình luận.

Flop là gì trong Kpop?

Flop trong Kpop là một thuật ngữ quá quen thuộc. Đối với Kpop flop chính là từ dùng để chỉ các nhóm nhạc trước đây rất thành công nhưng hiện tại lại gặp thất bại liên tục, khiến người hâm mộ phải ngán ngẩm mà nói rằng họ đã flop. 

Bên cạnh đó flop trong Kpop còn được dùng để nói về những chương trình truyền hình, phim ảnh, gameshow không nhận được sự quan tâm của công chúng so với kỳ vọng và kinh phí đầu tư. 

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu tới bạn ý nghĩa của flop là gì trên tiktok, facebook và trong Kpop. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được flop là gì, và dùng nó khi nào là phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.