⭐[Thủ thuật] Cách đổi mật khẩu Gmail nhanh chóng và an toàn

Một trong những bước đầu tiên khi tạo tài khoản Gmail là đặt mật khẩu. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó mà người dùng muốn thay đổi mật khẩu Gmail. Trong bài viết hôm nay, thosuaxe.info xin hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách cài đặt lại mật khẩu Gmail trên điện thoại và máy tính một cách cực đơn giản và an toàn.

Cách đổi mật khẩu Gmail hoặc khôi phục mật khẩu Gmail trên điện thoại

Cách đổi password Gmail trên điện thoại

Quy trình thực hiện cách đổi pass Gmail chuẩn như sau:

– Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại -> chọn Google -> chọn Quản lý tài khoản Google:

– Bước 2: Tại thanh thông tin trên cùng, chọn vào mục Bảo mật -> vào mục Đăng nhập vào Google -> chọn Mật khẩu. Để tiếp tục, Google có thể sẽ yêu cầu người dùng thực hiện đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

– Bước 3: Sau khi đăng nhập, nhập mật khẩu mới -> nhấn Đổi mật khẩu.

Cách khôi phục mật khẩu Gmail trên điện thoại

Khi bị mất hoặc quên mật khẩu, chúng ta cũng có thể lấy lại password theo quy trình chuẩn như sau:

– Bước 1: Sử dụng trình duyệt web của điện thoại, truy cập vào trang web Khôi phục tài khoản Google -> nhập địa chỉ Gmail muốn lấy lại mật khẩu -> chọn Tiếp theo.

– Bước 2: Nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ, nhấn chọn Tiếp theo. Nếu bạn không nhớ mật khẩu gần nhất thì hãy chọn Thử cách khác để sang bước tiếp theo.

– Bước 3: Nếu bạn mang theo điện thoại bên người thì nhập số điện thoại của mình -> Chọn Gửi. 

Sau đó, nhập mã xác minh được gửi về điện thoại -> chọn Tiếp theo. Tiếp đó, nhập mật khẩu mới và thực hiện đổi mật khẩu Gmail.

Ngược lại, nếu bạn không nhớ số điện thoại hoặc không có điện thoại mang theo bên mình để nhận mã xác minh thì bạn có thể chọn Tôi không có điện thoại. 

Xem thêm: Hàm Average trong Excel là gì? Cách sử dụng Hàm Average

Bạn nhập email khác -> chọn Tiếp theo -> đăng nhập vào email đó để lấy mã xác minh -> điền mã xác minh -> chọn Tiếp theo để tiến hành theo cách đổi mật khẩu mail như trên.

Lưu ý: Điều kiện để Google chấp nhận Gmail khác của bạn chính là phải có cùng số điện thoại đăng ký Gmail. Nếu không có, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của Google Support.

Cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính và khôi phục password Gmail

Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

Cách đổi mật khẩu email trên máy tính rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Thực hiện như sau:

– Bước 1: Truy cập vào website https://myaccount.google.com/ và thực hiện Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

– Bước 2: Nhấn vào phần Thông tin cá nhân và chọn phần Mật khẩu.

– Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập lần nữa và nhấn Tiếp theo.

– Bước 4: Nhập mật khẩu mong muốn của bạn và nhấn nút Đổi mật khẩu.

Xem thêm: Bỏ túi ngay các kiến thức tổng hợp về hàm SUM trong Excel

Cách khôi phục mật khẩu Gmail trên máy tính

– Bước 1: Đăng nhập Gmail -> nhập địa chỉ Gmail -> nhấn Tiếp theo -> chọn Bạn đã quên mật khẩu?

– Bước 2: Chọn Thử cách khác -> chọn Văn bản hoặc Gọi để Google thực hiện gửi mã xác minh.

– Bước 3: Nhập mã xác minh mà Google vừa gửi đến -> nhấn Tiếp theo -> nhập Mật khẩu mới -> chọn Lưu mật khẩu để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu Gmail.

Làm thế nào để tăng tính bảo mật cho tài khoản Gmail?

Để sử dụng Gmail an toàn với tính bảo mật cao thì người dùng cần chú ý tới những điều sau:

– Chọn mật khẩu Gmail mạnh

Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm, mật khẩu Gmail mạnh cần phải đáp ứng được những tiêu chí như: Dễ nhớ với chính người đặt nhưng gây khó khăn đối với người khác. Mật khẩu Gmail cần phải có tối thiểu 8 ký tự, mật khẩu càng dài thì càng mạnh. Tốt nhất là người dùng nên đặt mật khẩu trên 12 ký tự, bao gồm cả chữ thường, chữ hoa và các ký tự đặc biệt. 

Khi chọn mật khẩu Gmail, chú ý không nên sử dụng thông tin cá nhân như biệt hiệu, tên viết tắt, tên con cái, địa chỉ sinh sống, ngày sinh nhật,… Bên cạnh đó, không sử dụng những mật khẩu phổ biến như 12345678, abcdefgh,… 

Thực hiện các biện pháp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản Gmail
Thực hiện các biện pháp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản Gmail

– Chỉ đăng nhập Gmail trên những thiết bị đáng tin

Để bảo vệ tài khoản Gmail của mình, người dùng chú ý nên hạn chế đăng nhập tài khoản vào những thiết bị công cộng hay những thiết bị mà mình chưa từng đăng nhập trước đó. Trường hợp buộc phải đăng nhập, sau khi sử dụng xong người dùng nên lập tức log out khỏi thiết bị. Và nếu nghi ngờ hãy đổi mật khẩu Gmail luôn nhé.

– Không nên thay đổi mật khẩu Gmail thường xuyên

Việc thường xuyên thay đổi mật khẩu Email có thể giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản nhưng nó cũng gây ra một vấn đề bất tiện là người dùng không thể nhớ được mật khẩu của mình. Do đó, lời khuyên cho bạn là nên tạo cho mình một mật khẩu mạnh trước, chỉ khi thấy thật cần thiết thì mới đổi mật khẩu.

– Lưu ý khác

Chúng ta cũng có thể tăng cường bảo mật cho tài khoản Gmail của mình bằng cách sử dụng tính năng xác minh 2 bước của Google. Ngoài ra, nên thường xuyên cập nhật các trình duyệt, phần mềm để cập nhật thêm các tính năng mới được bổ sung cho tài khoản, bao gồm cả các tính năng bảo mật giúp bảo vệ tài khoản tốt hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách đổi mật khẩu Gmail trên đây sẽ hữu ích với người dùng để sử dụng Gmail an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.