4 Cách lấy lại mật khẩu Facebook hiệu quả và nhanh chóng nhất

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam sở hữu cho mình một tài khoản Facebook cá nhân hoặc thậm chí nhiều hơn thế. Bởi vậy mà nhu cầu tìm kiếm các cách lấy lại mật khẩu Facebook cũng gia tăng tới chóng mặt bởi những lần “não cá vàng” quên mất mật khẩu hay sơ ý để kẻ gian lợi dụng chiếm mất quyền sử dụng tài khoản Facebook cá nhân. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp để có thể khôi phục mật khẩu Facebook đảm bảo và hiệu quả nhất.
Cách khôi phục mật khẩu Facebook
Cách khôi phục mật khẩu Facebook

Có rất nhiều cách để có thể lấy lại mật khẩu Facebook, tuy nhiên với những trường hợp khác nhau mà ta sẽ cần áp dụng những biện pháp khác nhau cho phù hợp và đảm bảo.

Bạn quên mật khẩu tài khoản Facebook

Quên mật khẩu nghe thì có vẻ là một lí do lãng xẹt nhưng đây lại chính là lí do thông dụng nhất khiến cho người dùng cần phải tìm cách lấy lại mật khẩu Facebook.

Vậy quên mật khẩu Facebook phải làm sao?

 • Đối với trường hợp bạn quên mật khẩu nhưng vẫn còn đăng nhập tài khoản ở một thiết bị khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng,… bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để tìm lại mật khẩu Facebook:
 1. Truy cập vào Facebook bằng thiết bị còn lưu giữ đăng nhập.
 2. Vào phần Cài đặt tài khoản chung và tìm mục Liên hệ. Bạn nhập vào email hoặc số điện thoại liên hệ để Facebook có thể tiến hành khôi phục mật khẩu cho bạn. Bạn đừng quên lưu lại thay đổi nhé!
Giao diện cài đặt tài khoản chung
Giao diện cài đặt tài khoản chung

Xem thêm: TOP 1 Những App Hack Game Android Bá Đạo Nhất 2021

 1. Sau khi hoàn thành hai bước trên, bạn tiến hành đăng xuất khỏi thiết bị đang sử dụng. Bạn hãy nhấn vào dòng Quên mật khẩu? ngay phía dưới khung đăng nhập hoặc nhấn vào đường link facebook.com/recover để tiến hành khôi phục lúc này.
 2. Facebook sẽ đưa ra hai phương án cho bạn lựa chọn: Gửi code đăng nhập vào số điện thoại hoặc email bạn đã đăng kí để có thể tiến hành quá trình khôi phục mật khẩu.
 3. Sau khi nhập mã code theo yêu cầu của Facebook, bạn sẽ được yêu cầu đặt một mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng tài khoản cá nhân của mình. Sau khi thay đổi thành công, bạn đừng quên lưu trữ mật khẩu mới ở một nơi dễ tìm, tránh trường hợp “não cá vàng” lần 2 nhé!
 • Đối với trường hợp bạn quên mật khẩu và không còn đăng nhập trên bất kì thiết bị nào khác, điều duy nhất bạn có thể làm chính là truy cập vào đường dẫn facebook.com/recover để được Facebook khôi phục lại mật khẩu. Tuy nhiên nếu tài khoản của bạn không liên kết đến số điện thoại hay địa chỉ email cá nhân thì cơ hội khôi phục mật khẩu Facebook sẽ hoàn toàn là con số 0 tròn trĩnh.
Tìm tài khoản để lấy lại mật khẩu Facebook
Tìm tài khoản để lấy lại mật khẩu Facebook

Bạn bị kẻ gian đột nhập và chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook

Ngoài câu chuyện lơ đãng quên mất mật khẩu tài khoản, sơ ý tạo cơ hội để kẻ gian hack mất tài khoản Facebook cũng là một trong những nguyên do hàng đầu khiến cho người dùng tại Việt Nam cần tìm cách lấy lại mật khẩu Facebook.

Đối với trường hợp này, email và số điện thoại của bạn sẽ trở nên vô ích. Bởi đằng nào thì hacker cũng sẽ nhanh tay đổi hết các thông tin cá nhân này để ngăn chặn việc bạn có thể phục hồi được tài khoản.

Chúng tôi xin đưa ra cách lấy lại mật khẩu Facebook trong trường hợp này:

 1. Sử dụng Liên lạc đáng tin cậy (Trusted contact)
 2. Sử dụng chứng minh thư hoặc hộ chiếu

Hướng dẫn sử dụng tính năng Liên lạc đáng tin cậy (Trusted contact) để khôi phục mật khẩu Facebook

Để thực hiện cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Trusted contact, bạn cần làm theo những bước sau:

 • Truy cập vào trang đăng nhập của Facebook và chọn mục Quên tài khoản?
Chọn quên tài khoản để tới các bước tiếp theo
Chọn quên tài khoản để tới các bước tiếp theo

Xem thêm:📱 Siri là gì? Trợ lý ảo Siri có thể nói những ngôn ngữ nào?

 • Facebook sẽ điều hướng bạn tới trang Tìm tài khoản của bạn. Bạn hãy nhập email, số điện thoại hoặc tên tài khoản của mình.
Tìm tài khoản Facebook của bạn
Tìm tài khoản Facebook của bạn
 • Sau khi tìm được tài khoản cá nhân, màn hình sẽ xuất hiện khung đặt lại mật khẩu. Do các thông tin liên lạc của bạn đã bị hacker gỡ khỏi tài khoản nên các phương thức đổi mật khẩu được Facebook đưa ra đều không thể thực hiện được. Bạn hãy chọn dòng Không còn truy cập được nữa? Nhé!
Không sử dụng cách lấy lại mật khẩu bằng email hoặc số điện thoại nữa
Không sử dụng cách lấy lại mật khẩu bằng email hoặc số điện thoại nữa
 • Tại cửa sổ Làm thế nào chúng tôi có thể liên lạc với bạn? Bạn hãy nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email mới theo yêu cầu. Đây sẽ là phương thức để Facebook liên hệ và tiến hành khôi phục mật khẩu cho tài khoản của bạn. Hãy điền thông tin liên hệ, chưa từng liên kết với tài khoản Facebook đang sử dụng hoặc bất cứ tài khoản nào khác để có thể bảo mật tài khoản khỏi kẻ gian tốt hơn.
Cập nhật thông tin liên lạc mới
Cập nhật thông tin liên lạc mới
 1. Tiếp tục chuyển tới cửa sổ Nhờ các số liên lạc đáng tin cậy trợ giúp. Tại đây sẽ có xuất hiện 3 mục tương ứng với 3 bước bạn cần thực hiện.
 2. Tại phần Công khai các liên hệ tin cậy của tôi, bạn hãy nhập thông tin của một trong các tài khoản đã được bạn chọn cho tính năng Liên lạc đáng tin cậy. Sau khi nhập đúng thông tin, danh sách Trusted contact của bạn xuất hiện. 
Giao diện lấy lại mật khẩu Facebook bằng Trusted contact
Giao diện lấy lại mật khẩu Facebook bằng Trusted contact
 1. Bạn hãy liên hệ với 3 trong 5 người thuộc danh sách vừa được công khai và nhờ họ đi tới đường dẫn facebook.com/recover. Khi bạn bè bạn truy cập vào đường dẫn, màn hình sẽ xuất hiện các nội dung yêu cầu xác thực danh tính của bạn. Sau khi hoàn thành xác thực, mỗi người bạn sẽ được cung cấp 1 đoạn mã gồm 4 kí tự.
 2. Bạn hãy nhập đoạn mã được bạn bè gửi. Sau khi hoàn thành nhập đủ 3 đoạn mã, Facebook sẽ đồng ý cấp lại quyền truy cập vào tài khoản cho bạn.
Sắp hoàn thành quá trình khôi phục tài khoản rồi!
Sắp hoàn thành quá trình khôi phục tài khoản rồi!
 1. Thay đổi mật khẩu mới cho tài khoản và nhớ đảm bảo đây là một mật khẩu đủ mạnh để tránh xảy ra tình trạng bị kẻ gian hack tài khoản trong tương lai.
 2. Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, Facebook sẽ gửi bạn thông tin để khôi phục tài khoản bằng phương thức liên lạc mà bạn đã điền tại bước 4 trong vòng 24 giờ.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số CMND hoặc hộ chiếu

Nếu bạn chủ quan không sử dụng tính năng Trusted contacts thì gần như mọi cách lấy lại mật khẩu tài khoản đều trở nên vô dụng. Đối với trường hợp này, bạn chỉ còn có thể sử dụng phương án cuối cùng này – Sử dụng CMND hoặc Hộ chiếu.

Nếu mọi thông tin tài khoản và thông tin trên CMND/Hộ chiếu trùng khớp thì việc lấy lại Facebook cá nhân có thể đảm bảo 100% dù sẽ hơi tốn thời gian một chút do công việc kiểm tra thông tin này phải được thực hiện thủ công bởi nhân viên Facebook chứ không thể dùng công nghệ AI để kiểm tra được.

Nếu thông tin không khớp thì cơ hội lấy lại tài khoản của bạn sẽ bằng 0 nên hãy cân nhắc phương án này cuối cùng nhé!

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã đưa ra được những thông tin hữu ích về cách lấy lại mật khẩu Facebook hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm về những thủ thuật công nghệ khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *