Bật mí cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng chuẩn

Điện thoại Samsung không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Vì thế, điện thoại của hãng được người dùng đặc biệt ưa chuộng. Nếu bạn đang muốn mua một sản phẩm như vậy thì cần nắm rõ cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng dưới đây nhé!
kiểm tra điện thoại samsung
Kiểm tra điện thoại samsung

Kiểm tra điện thoại Samsung bằng số IMEI

Ta có cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng khác nhau. Trong đó, kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp, thân máy và trong điện thoại là một bước quan trọng. Nếu các thông số này trùng nhau, ta sẽ biết được chiếc điện thoại còn nguyên hộp. Các bạn có thể kiểm tra IMEI của điện thoại Samsung như sau:

Bước 1: Kiểm tra dãy số IMEI trên vỏ hộp.

Số mã IMEI của điện thoại chính hãng luôn có trên vỏ hộp đi kèm với tem của thương hiệu. Vì thế, các bạn cần quan sát kỹ xem vỏ hộp của chiếc máy đó có số IMEI của máy không nhé.

Kiểm tra dãy số IMEI trên vỏ hộp và thân máy
Kiểm tra dãy số IMEI trên vỏ hộp và thân máy

Bước 2: Kiểm tra dãy số IMEI ở mặt lưng của thân máy.

 • Đối với loại điện thoại có pin tháo rời, người dùng cậy nắp pin và tháo pin ra thì sẽ thấy số IMEI trên tem của linh kiện này.
 • Đối với điện thoại có thiết kế nguyên khối, bạn có thể kiểm tra số IMEI ngay trên mặt lưng của điện thoại.

Lưu ý: Những thiết bị có 2 sim thì sẽ có 2 số IMEI và bạn cần chọn số đầu tiên để so sánh.

Bước 3: Kiểm tra số IMEI trên điện thoại Samsung.

Để kiểm tra số IMEI trên máy, bạn mở bàn phím và nhập vào dãy *#06#. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem số IMEI bằng cách mở Cài đặt => Thông tin thiết bị => Trạng thái.

Sử dụng *#06# để kiểm tra IMEI trên điện thoại Samsung
Sử dụng *#06# để kiểm tra IMEI trên điện thoại Samsung

Sau đó, bạn so sánh xem 3 số IMEI trên có hoàn toàn trùng khớp với nhau không. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý xem các số này có rõ nét hay bị trầy xước không. Nếu không khớp nhau thì điện thoại có lẽ đã bị đổi vỏ hoặc tráo hàng.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng qua tin nhắn

Samsung cung cấp cho người dùng tính năng bảo hành điện tử. Cụ thể là bạn mua một chiếc điện thoại Samsung mới, khi lắp sim vào thì thiết bị sẽ tự động gửi tin nhắn kích hoạt bảo hành. Khoảng 20 phút đến 1 tiếng sau, điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo kích hoạt bảo hành điện tử thành công.

Để kiểm tra máy Samsung có chính hãng không, bạn dùng 15 số IMEI ở trên và soạn tin theo cú pháp: 15 số IMEI gửi 6060 (phí 500đ/tin nhắn). Sau đó, hãng sẽ gửi tin nhắn bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành kèm thời gian cụ thể. Lúc này, bạn có thể khẳng định chiếc điện thoại đó là chính hãng.

Tin nhắn thông báo của Samsung
Tin nhắn thông báo của Samsung

Ngoài gửi tin nhắn, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Samsung. Trong đó, tổng đài có phí là 0838 213 213 và tổng đài miễn phí là 1800 58 88 89. Tiếp theo, bạn chỉ cần cung cấp 15 số IMEI để kiểm tra Samsung chính hãng.

Kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng thông qua ứng dụng Quà tặng Samsung

Cách kiểm tra điện thoại Samsung này gồm những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm và mở ứng dụng Quà tặng Samsung được cài đặt trên máy. Nếu điện thoại chưa có ứng dụng này thì bạn có thể tải xuống từ Google Play.

Bước 2: Chọn Dịch vụ Galaxy tại giao diện màn hình chào và giới thiệu.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng bằng ứng dụng
Cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng bằng ứng dụng

Bước 3: Chọn mục Tra thông tin bảo hành. Sau đó, số IMEI/ Số Seri và thời hạn bảo hành sẽ hiển thị trên màn hình. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thời gian bảo hành và dãy số IMEI / Số Seri của máy.

Nếu xuất hiện giao diện như hình bên dưới, bạn cần nhập số IMEI để tra cứu thông tin bảo hành của điện thoại Samsung chính hãng.

Nhập dãy số IMEI vào ô trống
Nhập dãy số IMEI vào ô trống

Sử dụng code để kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Một số hãng điện thoại có các mã code cố định để phân biệt sản phẩm thật hay giả. Để kiểm tra máy Samsung, các bạn chỉ cần nhập mã code dưới đây vào màn hình gọi của điện thoại. Nếu có tin nhắn thông báo hoặc tín hiệu trả lời thì máy điện thoại của bạn là chính hãng.

 • *#06#: Hiển thị số IMEI.
 • *#1234#: Hiển thị thông tin phần cứng.
 • *#0*#: Chế độ kiểm tra nói chung.
 • *#*#197328640#*#*: Menu chính của dịch vụ.
 • *#*#4636#*#*: Chế độ phân tích.
 • *#0289#: Kiểm tra âm thanh.
 • *#0589# : Kiểm tra ánh sáng.
 • *#0673#: Kiểm tra Audio.
 • *#0782#: Hiển thị thời gian.
 • *#0842#: Kiểm tra chế độ rung.
 • *#*#1472365#*#*: Kiểm tra GPS.
 • *#0228#: Đọc ADC.
 • *#0283#: Audio Loopback Control.
 • *#03#: NAND Flash S/N.
Kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng mã code
Kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng mã code

Ví dụ, với mã code *#0*# các bạn có thể kiểm tra nhanh toàn bộ máy. Cụ thể là kiểm tra màu sắc để tìm điểm chết, kiểm tra âm thanh, chế độ rung, camera, xóa phông, khóa máy,… Bạn có thể nhấn vào các ô tương ứng với từng chế độ để kiểm tra. Nếu muốn kiểm tra màu đỏ trên máy thì bạn chọn Red. Kiểm tra camera sau của điện thoại Samsung bằng cách nhấn vào Mega cam.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng Download Mode

Ngoài những cách đã hướng dẫn ở trên, để kiểm tra Samsung chính hãng, bạn có thể chuyển máy về chế độ Download Mode.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tắt máy hoàn toàn.

Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp phím Power (Nguồn) và phím Volume Down (Giảm âm lượng). Tùy vào dòng điện thoại Samsung, bạn sẽ nhấn nút Power (Nguồn) và Home để truy cập chế độ Download Mode.

Kiểm tra máy Samsung bằng chế độ Download Mode
Kiểm tra máy Samsung bằng chế độ Download Mode

Bước 3: Nếu màn hình hiện ra một số thông tin của máy thì đó là điện thoại chính hãng. Những chiếc điện thoại giả hoặc nhái sẽ không thể vào chế độ này.

Hy vọng, cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, các bạn đừng quên theo dõi thosuaxe.info để tìm hiểu nhiều tin tức và mẹo vặt công nghệ khác nhé! Chúc bạn sẽ tìm mua được một chiếc điện thoại Samsung ưng ý!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *