Những cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe bạn nên biết

Hiện nay, những chiếc máy rửa xe đang dần trở thành thiết bị phun rửa xe quen thuộc với rất nhiều người.  Tuy nhiên, máy rửa xe được sử dụng để phun rửa những loại xe khác nhau nên người dùng cần biết cách điều chỉnh áp suất cho phù hợp.

Với độ bền bỉ, công suất khá lớn và tính năng linh hoạt, những chiếc máy rửa xe được người tiêu dùng tìm mua ngày càng nhiều. Nếu có sẵn một chiếc máy rửa xe mini tại nhà, người dùng có thể vệ sinh những chiếc xe một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Tại sao cần phải điều chỉnh áp suất máy rửa xe?

Đặc điểm của máy rửa xe là có thể phun ra lượng nước liên tục, đều đặn với công suất lớn. Do vậy việc làm sạch những chiếc xe trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn. Thế nhưng với mỗi dòng xe khác nhau khi đem đi chà rửa cần điều chỉnh thông số áp suất máy rửa xe khác nhau. Việc làm này vừa giúp điều tiết biên độ hoạt động của máy rửa xe, vừa bảo vệ chiếc xe khỏi áp lực của máy, vừa tiết kiệm điện nước.

Nếu máy rửa xe được chỉnh với áp suất thấp thì áp lực nước được phun ra không lớn, quá trình rửa xe sẽ diễn ra lâu hơn. Trong trường hợp áp suất máy rửa xe được chỉnh quá cao, áp lực nước sẽ khiến các chi tiết và sơn xe bị hư hỏng, bong tróc.

Việc rửa xe nhanh hay chậm, độ sạch sẽ và độ bền của xe phục thuộc vào công suất của máy rửa xe. Áp lực nước theo tiêu chuẩn được hiển thị chi tiết trên thông số được in ở thân máy, người dùng cần nghiên cứu thật kỹ để sử dụng hiệu quả.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe chính xác, nhanh gọn nhất

Có hai phương thức điều chỉnh áp suất máy rửa xe nhanh chóng, hiệu quả nhất: điều chỉnh thông qua van áp lực và điều chỉnh thông qua súng phun.

Điều chỉnh áp suất thông qua van áp lực được gắn liền trên máy:

Núm vặn điều chỉnh áp suất được gắn ở đầu máy, thường được cấu tạo từ hai cực: cực dương (+) và cực âm (-) tương đương với mức tăng – giảm áp lực nước. Khi muốn thay đổi áp suất máy theo nhu cầu sử dụng, ngươi dùng chỉ cần xoay núm nhẹ nhàng theo chiều tương ứng.

trên thân của những chiếc máy rửa xe thường có gắn van điều chỉnh áp lực nước, hỗ trợ rất nhiều cho người dùng.

Điều chỉnh áp suất thông qua súng phun nước:

Bộ súng phun tiện lợi là phục kiện đi kèm không thể thiếu của những chiếc máy rửa xe hiện đại.

Để thuận tiện cho quá trình phun rửa, nhà sản xuất đã thiết kế bộ béc phun, súng phun đi kèm, phần đầu của súng phun có chốt vặn giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh biên độ áp lực nước. Bộ béc phun được thiết kế theo cấu tạo 4 góc béc phun để điều chỉnh biên độ và áp lực nước thoát ra. Mỗi một béc phun cho áp lực nước khác nhau nên người dùng có thể chuyển đổi linh hoạt áp uất của máy rửa xe một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh áp suất máy rửa xe thông qua súng phun nước.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và dòng máy rửa xe mà bạn sở hữu. Vậy nên cần tìm hiểu kỹ về thông số máy rửa xe mình đang sử dụng để lựa chọn cách chỉnh áp suất phun rửa phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *