Hướng dẫn cách đánh giày vải bằng cồn đơn giản tại nhà

Giày vải được coi là một trong những bộ sưu tập thời trang không thể thiếu của tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, do làm từ chất liệu vải nên những đôi giày không thể tránh khỏi được việc bụi bẩn và bùn đất dính vào hàng ngày. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới người đọc cách đánh giày vải bằng cồn tại nhà hiệu quả nhất.

Cồn là gì?

Cồn là một loại hợp chất hữu cơ được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như: 

-Y tế: Sử dụng để rửa vết thương, dùng để sản xuất thuốc ngủ vì có thể gây mê hoặc để tiệt trùng các thiết bị, dụng cụ y tế bởi khả năng sát khuẩn cao.

-Chế tạo xăng: Cồn được sử dụng để sản xuất xăng sinh học E5, E10,…

cách đánh giày vải

Cồn là dung dịch được sử dụng phổ biến

Ngành nước hoa, mỹ phẩm: Cồn là dung môi hòa tan một số thành phần trong mỹ phẩm, có tác dụng giữ hương thơm được lâu hơn.

-Cồn có thể làm sạch những vết dơ bám trên vải nên được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp in ấn, dệt may, trong đó có cả cách đánh giày vải với cồn. 

Ưu điểm của việc vệ sinh giày vải bằng cồn

Chúng ta đều biết, việc việc sinh hay giặt giày thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của đôi giày giảm đi nhanh chóng. Do đó mà không ít tín đồ của giày vải ráo riết, săn tìm những biện pháp vệ sinh khác để vừa đảm bảo độ sạch đẹp mà vẫn đảm bảo được độ bền của giày. Nhờ những ưu điểm nổi bật sau mà cách đánh giày vải bằng cồn được đánh giá cao và áp dụng rộng rãi.

>>>Xem thêm: Các cánh đánh và làm sạch giày vải

Làm sạch nhanh chóng

Cồn thường không được khuyến khích sử dụng để cho việc vệ sinh giày da và giày da lộn. Tuy nhiên, cách đánh giày vải với dung dịch cồn lại là một phương pháp loại bỏ vết bẩn nhanh chóng mà chất lượng giày không bị ảnh hưởng. Chỉ với một ít cồn cho lên giày là bạn đã có thể đánh bay được hầu hết các vết bẩn. Người dùng có thể dùng bàn chải hoặc miếng vải chà mạnh lên các vết bẩn có trên giày hoặc viền đế.

cách đánh giày vải

Cồn làm sạch vết bẩn nhanh chóng

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Bạn có thể dễ dàng mua một lọ cồn ở bất cứ đâu trên thị trường bởi đây là một dung dịch phổ biến và có giá thành rất rẻ. Vì vậy, cách đánh giày vải với cồn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mua dung dịch rửa chuyên dụng. Hơn nữa, thời gian vệ sinh giày bằng cồn cũng nhanh chóng hơn cách giặt tay thông thường. Đây chính là một lợi thế lớn giúp cho cách vệ sinh này ngày càng rộng rãi.

Không mất thời gian chờ khô

Nếu với cách giặt giày truyền thống thì bạn sẽ mất một vài ngày mùa hè để đôi giày khô trở lại. Tuy nhiên, nếu trong những ngày mưa ẩm thì thời gian để giày khô lâu hơn, thậm chí sinh ra mùi hôi khó chịu. Ngược lại, cách đánh giày vải bằng cồn chỉ mất từ 10-30 phút là giày có thể khô trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

cách đánh giày vải

Không tốn thời gian phơi giày

Hướng dẫn cách đánh giày vải với cồn

Cách đánh giày vải với cồn tuy đơn giản nhưng muốn đạt được hiệu quả cao thì phải có trình tự và phương pháp thực hiện đúng chuẩn. Cụ thể như:

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn

Dùng bàn chải hoặc khăn ẩm để lau sạch các vết bụi bẩn trên giày và đất cát bám dính dưới đế giày. Nếu muốn giày nhanh khô và sạch thì trong bước tiếp theo không nên dùng khăn ướt để lau bẩn nhé.

Bước 2: Vệ sinh giày bằng cồn

Đổ cồn ra bát rồi dùng khăn hoặc bàn chải chứng và chà lên các vết bẩn trên giày, vết bẩn nhiều thì chà mạnh hơn. Bởi cồn rất nhanh bay hơi nên các thao tác đánh giày vải với cồn cần nhanh chóng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cách đánh giày vải

Cách đánh giày vải bằng cồn đem lại hiệu quả rõ rệt

Bước 3: Lau khô bằng khăn

Sau khi đánh giày vải bằng cồn, làm sạch các bụi bẩn ở trên giày nếu thấy giày đọng nhiều nước thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần dùng khăn khô để lau mạnh ở các vị trí ướt nhiều để làm khô bớt nước. Bởi cồn có tính bay hơi nên chỉ cần làm khô bớt giày là có thể khiến giày khô nhanh nhanh chóng sau đó.

Bước 4: Hong khô giày

Hong khô giày nhằm làm bay hết mùi cồn khó chịu ở trong giày cũng như giúp cho đôi giày luôn sạch đẹp. Quan trong hơn hết là đảm bảo được độ bền tối ưu của giày vải.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã biết thêm cách đánh giày bằng cồn tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá ấn tượng. Chúc quý vị áp dụng thành công biện pháp này trong những trường hợp cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *