Các chủ xe có nên rửa xe máy thường xuyên không?

Đối với mức sống của người Việt hiện nay thì xe máy vẫn là khoản đầu tư tương đối lớn nên chúng ta cần phải định kỳ rửa xe, bảo dưỡng, thay dầu,… để kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc là có nên rửa xe máy thường xuyên không?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về tầm quan trọng của việc rửa xe định kỳ và gợi ý tần suất rửa xe phù hợp nhất. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất và giảm tối đa nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Bạn nên xem 👉 Đặc điểm máy rửa xe mini Trung Quốc

Có nên rửa xe máy thường xuyên không?

Khi xe bám nhiều bụi bẩn, bùn đất thì động cơ, hệ thống phanh hay giảm xóc,… đều sẽ hoạt động kém hiệu quả, không được trơn tru. Thậm chí, bụi bẩn lọt vào bộ phận phanh còn làm má phanh nhanh hao mòn, giảm ma sát, hư hại sên xích,… có thể gây nguy hiểm cho người lái xe. Vì vậy, với câu hỏi có nên rửa xe máy thường xuyên không thì câu trả lời là có. Lý do là vì việc rửa xe định kỳ bằng máy rửa xe gia đình sẽ giúp xe luôn sáng đẹp và giúp người dùng dễ dàng kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh, sên xích, giảm xóc hay các chi tiết khác để kịp thời tra dầu bôi trơn hoặc thay thế nếu cần thiết.

Người dùng nên rửa xe máy thường xuyên
Người dùng nên rửa xe máy thường xuyên

Đặc biệt, sau khi xe đi mưa về thì người dùng càng nhất thiết phải rửa xe để giúp xe máy luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất, giảm chất ăn mòn bám trên xe, từ đó tránh được hiện tượng gỉ sét các chi tiết máy.

Tần suất rửa xe máy như thế nào là phù hợp?

Các trung tâm bảo dưỡng xe máy đều khuyên chúng ta nên chăm sóc xe thường xuyên, định kỳ rửa xe trung bình 2 tuần một lần. Tuy nhiên, đây chỉ là gợi ý chung vì tùy vào điều kiện thời tiết, môi trường của nơi bạn sinh sống mà chúng ta sẽ đưa ra được tần suất sử dụng máy rửa xe để làm sạch xe phù hợp nhất.

Ví dụ như nếu bạn sinh sống ở gần các công trình xây dựng, gần vùng biển có hơi muối cao hoặc thường xuyên phải di chuyển qua một chặng đường dài,… thì chiếc xe của bạn sẽ nhanh bị lấm bẩn. Với trường hợp này, tốt nhất bạn nên rửa xe thường xuyên mỗi lần một tuần để hạn chế các tác nhân từ môi trường có thể gây hại cho xe. Còn trong trường hợp xe của bạn ít khi được sử dụng, chỉ chạy một quãng đường ngắn hoặc bạn sinh sống trong một khu vực ít bụi bẩn, có khí hậu ôn hòa, ít chịu tác động của môi trường bên ngoài thì tần suất rửa xe máy có thể kéo dài từ 3 – 4 tuần/lần.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, có thể thấy đáp án cho câu hỏi có nên rửa xe máy thường xuyên không chính là: không. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về tần suất rửa xe bằng máy phun rửa áp lực cao, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *