Hướng dẫn cách bật camera laptop Windows 7/8/10 và Macbook

Các bạn có thể bật camera laptop chỉ với một vài bước đơn giản. Với laptop, các bạn có thể gọi video call hoặc những nhu cầu giải trí khác. Bởi hầu hết các model laptop đều có camera ở phía trên màn hình, nên không cần phải sử dụng thêm camera rời như máy tính để bàn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách bật camera trên laptop các phiên bản Windows và Macbook nhé!
Hướng dẫn mở camera trên laptop
Hướng dẫn mở camera trên laptop

Hướng dẫn bật camera trên laptop Windows 10

Khi muốn sử dụng hoặc kiểm tra camera laptop Win 10 có hoạt động tốt không, các bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện desktop, bạn chọn ô tìm kiếm trên thanh tác vụ. Sau đó, nhập từ khóa “camera” để tìm rồi nhấp chuột vào kết quả tìm được để mở ứng dụng.

Tìm kiếm và nhấn chọn ứng dụng camera
Tìm kiếm và nhấn chọn ứng dụng camera

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị giao diện camera. Nó sẽ tự động nhận diện khuôn mặt và được biểu thị bằng hình vuông.

Trong trường hợp, đây là lần đầu tiên bật camera của laptop, bạn sẽ thấy thông báo cho phép dùng webcam, micro và vị trí. Khi đó, bạn cần nhấn cho phép thì mới có thể mở camera.

Lúc này bạn đã có thể thoải mái thực hiện các trải nghiệm đối với chiếc camera trên laptop của mình rồi. Để chụp ảnh thì bạn chọn biểu tượng máy ảnh. Khi đó, bên trái khung hình sẽ có biểu tượng để bật tắt chế độ HDR và cài đặt thời gian đếm ngược để chụp ảnh. Nếu muốn quay video thì bạn chọn biểu tượng máy quay và nhấn vào nút chính giữa để bắt đầu quay nhé!

Giao diện làm việc của camera
Giao diện làm việc của camera

Bước 3: Thay đổi thiết lập khi chụp ảnh, quay video bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Tại phần cài đặt của giao diện chụp hình sẽ có các thông số điều chỉnh như sau:

  • Show advanced control: Chế độ đếm ngược chụp ảnh được bằng thanh chỉnh ánh sáng.
  • Photo Quality: Chất lượng hình ảnh.
  • Framing grid: Hiển thị lưới nhằm giúp bạn căn chỉnh hình ảnh như ý muốn.
  • Time lapse: Đây là hiệu ứng tua nhanh thời gian, sau khi bạn ấn nút chụp ảnh thì hệ thống sẽ quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Phần chỉnh sửa cài đặt video gồm:

  • Quality: Chất lượng video.
  • Flicker reduction: Cho phép chỉnh tần số quét hình để khắc phục tình trạng nhấp nháy nếu bạn quay video dưới ánh đèn led.
  • Digital video stabilization: Chế độ quay video với tốc độ ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu quay video khi vật thể di chuyển thì tính năng này sẽ làm cho camera lấy nét chậm hơn.

Hướng dẫn cách bật camera trên laptop Windows 8

Đối với laptop sử dụng hệ điều hành này thì việc mở camera cũng không quá phức tạp. Những thao tác cụ thể bạn cần thực hiện như sau:

Bật camera laptop Windows 8
Bật camera laptop Windows 8

Đầu tiên, các bạn tìm công cụ Search bằng cách rê chuột vào cạnh màn hình bên phải. Tiếp đó chỉ cần nhập từ khóa “camera” vào khung tìm kiếm. Khi hiển thị kết quả thì bạn chỉ cần nhấp vào camera để mở là xong.

Trong trường hợp, bạn gõ vào thanh tìm kiếm mà không thấy camera xuất hiện thì laptop của bạn chưa cài driver camera. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng tính năng này thì nên kiểm tra lại và cài đặt nếu chưa có.

Hướng dẫn mở camera cho laptop Windows 7

Hệ điều hành Windows 7 chưa trang bị sẵn bộ phần mềm camera riêng nên. Chính vì thế, các bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ là Cyberlink YouCam. Đây là phần mềm được sử dụng nhiều trên phiên bản hệ điều hành này. Để sử dụng thì các bạn chỉ cần tải CyberLink YouCam rồi cài đặt là được. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn https://www.cyberlink.com/products/youcam/features_en_US.html?r=1 và tải phần mềm về máy. Sau khi tải xong thì bạn mở file lên và tiến hành cài đặt. Phần ngôn ngữ chọn English và chọn vị trí cài đặt tại phần Location theo ý thích. Sau đó, bạn bấm Next để chuyển sang bước kế tiếp.

Chọn ngôn ngữ và vị trí lưu phần mềm YouCam
Chọn ngôn ngữ và vị trí lưu phần mềm YouCam

Bước 2: Bạn nhấn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng phần mềm.

Nhấn Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng phần mềm
Nhấn Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng phần mềm

Bước 3: Cài đặt xong thì bạn mở phần mềm YouCam lên. Khi thấy xuất hiện bảng thông báo thì nhấn Continue để tiếp tục.

Nhấn Continue để bật camera trên laptop Windows 7
Nhấn Continue để bật camera trên laptop Windows 7

Bước 4: Nếu muốn chụp ảnh, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng hình tròn. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa các khung ảnh, hiệu ứng emoji,…  trong mục Gadgets và Emotions.

Chụp ảnh và chọn hiệu ứng trên YouCam
Chụp ảnh và chọn hiệu ứng trên YouCam

Ngoài cách trên, các bạn còn có thêm một cách để bật camera laptop Windows 7. Bạn tìm trong mục Computer xem có mục tên USB Video Device không. Nếu có thì bạn chỉ cần click chuột vào nó là có thể mở camera lên ngay lập tức. 

Cách mở camera trên laptop Macbook

Toàn bộ các dòng Macbook của gia đình táo khuyết đều được trang bị camera sắc nét. Vì thế, các bạn có thể thoải mái chụp hình hoặc gọi video cho bạn bè và người thân. Nếu các bạn đang tìm cách mở camera laptop nhà táo thì đừng bỏ qua phần dưới đây nhé!

Bước 1: Mở thư mục Applications

Trước hết, bạn cần mở Finder trên thanh ứng dụng của máy. Tiếp theo, bạn mở thư mục Applications lên.

Mở Applications trên Macbook
Mở Applications trên Macbook

Bước 2: Mở Camera

Bạn nhấn đúp chuột vào 1 trong 2 ứng dụng Photo Booth và FaceTime để bật camera trên laptop MacBook. Khi bạn nhìn thấy đèn LED bên cạnh camera có màu xanh lá cây tức là camera đã được bật.

Mở ứng dụng FaceTime hoặc Photo Booth
Mở ứng dụng FaceTime hoặc Photo Booth

Bước 3: Trải nghiệm camera

Sau khi bật camera, các bạn có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng thú vị trên Photo Booth và FaceTime. Cụ thể:

  • Photo Booth: Là ứng dụng cho phép chụp ảnh nhanh trên MacBook. Người dùng có thể lựa chọn nhiều chế độ chụp ảnh như: Chụp 4 cảnh, chụp một ảnh và quay video ngắn. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn hơn 20 hiệu ứng sinh động để thêm vào bức hình của mình.
Chụp ảnh bằng Photo Booth trên máy tính
Chụp ảnh bằng Photo Booth trên máy tính
  • FaceTime: Ứng dụng giúp bạn thực hiện các cuộc gọi video miễn phí với chất lượng cao bằng MacBook. Để có thể gọi video bằng FaceTime, các bạn cần đăng nhập Apple ID.

Các thao tác để bật camera laptop được hướng dẫn trên bài viết rất đơn giản đúng không các bạn? Nếu bạn chưa biết mở camera cho laptop, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện được ngay trong lần đầu tiên khi làm theo hướng dẫn trên. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.